HÀ NỘI 0988833653

11 cây cảnh dễ chăm sóc nhất

Thị trường cây cảnh Việt Nam rất sinh động, không phải là chuyện dễ dàng để lựa chọn cho mình một loại cây cảnh  vừa đẹp, vừa dễ trồng.  Trong bài viết này sẽ tổng hợp cho bạn top 11 cây cảnh dễ trồng tại nhà để giúp bạn giải quyết vấn đề trên, chẳng những thế, 11 cây này còn rất thích hợp cho những người không có nhiều thời gian, bận rộn để chăm sóc cây.

11 cây cảnh dễ chăm sóc nhất

Cây Thường Xuân

cay-thuong-xuan-3

Phải nhắc đến cây Thường Xuân đứng đầu danh sách cây cảnh dễ trồng tại nhà. Thường Xuân là cây cảnh để bàn không đòi hỏi nhiều ánh sáng để phát triển. Chúng thích hợp trồng giò treo, hàng rào hay trồng chậu. Một chậu Thường Xuân trong nhà có thể hấp thụ các thiết bị điện tử tạo ra, hay các chất gây ô nhiễm không khí do máy tính hoặc  các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi có thể gây buồn nôn và đau đầu.

Cây Tóc Thần Vệ Nữ

cay-tho-4

So với các cây nội thất khác thì Cây Tóc Thần Vệ Nữ không cần chăm sóc nhiều. Chúng phát triển tốt nhất ở nơi có độ ẩm và ánh sáng vừa đủ, râm mát. Là cây cảnh thích đất nên Tóc Thần có khả năng giữ ẩm, bên dưới chậu cây có thể để một khay nước bên dưới để giữ độ ẩm luôn ổn định.

Cây Tóc Thần thích hợp trồng trong  hòn non bộ và chậu cảnh nhỏ. Chủ nhà cũng có thể đặt trên bàn trang trí, đường đi, cây văn phòng hoặc phòng khách, chậu lớn hơn có thể đặt trên cửa sổ.

Cây Dây Nhện

cay-day-nhen-83216-1484109594_680x0

Lá Cây Dây Nhện dáng tao nhã, nhỏ và mềm. Cây Dây Nhện là thực vật treo rủ lá thường gặp  là loài cây cảnh trong nhà, trong trang trí nội thất trong nhà. Cây Nhện có thể treo ở  trên tường hoặc cửa sổ. Vì hệ thống rễ của cây khả năng chịu hạn cao, trữ nước rất tốt, nên không cần lo lắng quá nhiều kể cả khi đi vắng dài ngày.

Trong một thời gian ngắn Cây Dây Nhện có khả năng hấp thu hết những khí có hại trong nhà. Nó có thể chuyển hóa chất trong không khí, khí gây ung thư như Aldehyde formic thành amoni acid và đường .

Cây Trầu Bà

cay-trau-ba-cot

Cây Trầu Bà thân có lá hình trái tim, rễ sinh khí. Nhánh cây Trầu Bà rủ xuống và dài. Cây vừa và nhỏ có thể treo cạnh cửa sổ, trên bàn làm việc, trên nóc tủ để cành lá rủ xuống nhẹ nhàng.

Trầu Bà là một trong những cây cảnh dễ trồng tại nhà phổ biến nhất, cây giúp làm sạch không khí trong nhà. Sẽ hấp thụ các chất phóng xạ khi để cây cạnh các thiết bị điện tử  phát ra từ máy in, máy tính, TV, …

Cây Lưỡi Hổ

cay-luoi-ho-chua-benh

Cây dễ sống, do vậy phù hợp với người ít có thời gian chăm sóc. Cây Lưỡi Hổ là cây nội thất trong nhà hay được chọn làm quà tặng cho người thân, bạn bè, đối tác để chúc may mắn, mừng tân gia, mừng gia chủ tài lộc.

Cây cũng có tác dụng giải độc, vì lọc được các khí như formaldehyde. Vì formaldehyde bay hơi chủ yếu từ các sản phẩm vệ sinh cá nhân, nên cây lưỡi hổ sẽ có hiệu quả nhất khi đặt trong nhà tắm.

Cây Vạn Niên Thanh

cay-van-nien-thanh-1

Cây Vạn Niên Thanh là cây thân cỏ, leo dài, thân hình trụ mập, mềm, có nhiều rễ móc ký sinh, dễ trồng, dễ nhân giống. Cây Vạn Niên Thanh sống lâu năm mà vẫn xanh tốt, mùa đông lá không héo úa nên được coi là loài cây cát tường, sử dụng rộng rãi trong trang trí, tiểu cảnh sân vườn với nhiều ưu điểm.

Trong phong thủy, Vạn Niên Thanh thích hợp cho người làm trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, đầu tư chứng khoán hay mở mang thị trường mới, lĩnh vực mới. Cây Vạn Niên Thanh thường đặt để hóa giải sát khí hoặc thúc đẩy, kích hoạt sao Tứ Lục – chủ về khoa cử.

Cây Lô Hội

cay-nha-dam-1-1484109597_680x0

Cây Lô Hội, còn có tên gọi khác là Nha Đam, là cây thảo lâu năm. Lá Lô Hội có màu xanh lục, không cuống, mọc sít nhau, mẫm, hình 3 cạnh, phần mép dày và có răng cưa. Trồng Lô Hội làm cây cảnh trong nhà và tại nơi làm việc giúp thanh lọc không khí vì cây có thể hút khí aldehyde formic, cacbonic, cacbondioxit.

Các gia đình đều nên trồng ít nhất một chậu Lô Hội trong nhà vì nó không chỉ có tác dụng làm đẹp mà còn rất tốt với sức khỏe của con người.

Cây Sam Thái

1427779517-khu-vuon-ban-cong-o-ha-noi-dep-nhat-ve-dem-1

Cây Sam Thái là một loài cây dại mọc và phát triển rất nhanh. Cây Sam Thái có những lá nhỏ, xanh, mọng nước. Với những gia đình ít thời gian thì một giỏ Sam Thái treo bên cửa sổ sẽ giúp thanh lọc không khí cũng như xanh mát nhà cửa.

Cây Chuỗi Bi Rủ

Chuingcbi-1

Chuỗi Ngọc Bi là loài cây thân thảo, cành nhánh mềm mại, dạng rủ rất đẹp. Lá của Chuỗi Bi mọc dày đặc trên cành, lá nhỏ có hình trụ dài khoảng 1-3cm, mọng nước và nhọn ở đầu lá. Chuỗi Bi là loài cây ưa sáng với nhu cầu nước thấp nên có khả năng chịu hạn cao. Chuỗi Bi có đặc tính sinh sản vô tính, khi lá rụng xuống đất sẽ sinh rễ và tạo cá thể mới

Cây Lan Ý

cay-lan-y-thuy-sinh

Loài cây này được trồng trong nhiều gia đình, trông chúng rất đẹp mắt với các bông hoa uốn cong màu trắng nổi bật trên nền lá cây xanh sẫm. Hơn nữa, loại cây này lại rất dễ trồng. Cây Lan Ý thích hợp với môi trường có độ ẩm thấp, ánh sáng yếu, vì vậy nên trồng trong phòng có ít cửa sổ là tốt nhất. Chúng cũng ưa trồng trong chậu có đất ẩm.

Cây Kim Tiền

cay-kim-tien-de-van-phong

Và cuối cùng khi nhắc đến những cây cảnh dễ trồng tại nhà thì không thể nào thiếu cây Kim Tiền. Với vẻ ngoài độc đáo, phần lá nhẵn bóng cùng với sức sống dẻo dai và bền bỉ, cây Kim Tiền là lựa chọn của nhiều chủ nhân không mấy “mát tay” trong việc nuôi trồng cây cảnh. Đây là lựa chọn thích hợp cho văn phòng hoặc bàn làm việc.

Bài viết liên quan
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh fanpage web cay canh