HÀ NỘI 0988833653

5 loại hoa thích hợp trồng ở Đà Nẵng

Đà Nẵng là nơi tiếp giáp với biển chính vì đó không khí khá thoáng mát, tuy nhiên ở đây cũng rất nóng và gió khá mạnh, nên không phải loài hoa nào cũng có thể trồng và phù hợp với điều kiện khí hậu nơi đây, vậy loại hoa nào thích hợp với khí hậu và điều kiện thời tiết ở đây, các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây và lựa chọn loại mình ưa thích để trồng và chăm sóc.

5-loai-hoa-trong-o-da-nang

5 loại hoa thích hợp trồng ở Đà Nẵng

Xu hướng hiện tại ở các thành phố không riêng gì Đà Nẵng đó là không gian xanh, chỉ là cây xanh thôi đó đã mang đến cảm giác thoải mái, nhưng nó lại có hoa thì còn gì tuyệt vời hơn. Hãy cùng lựa chọn loại hoa thích hợp làm cây cảnh ở Đà Nẵng

1. Cây Hoa Dừa Cạn

Nếu bạn đến Đà Nẵng thì không khó để gặp loài hoa này, nó được treo khá nhiều ở trước hiên và ban công ở các quán nhậu, các cây ven đường nhưng cũng ít người biết tên và chủng loại của loài hoa này. Cây Hoa Dừa Cạn có 2 loại 1 loại thân thảo và một loại thân cứng hay người ta còn gọi là Cây Hoa Dừa Cạn Đứng. Hai loại cây này đều có thể sống tốt ở môi trường nắng và gió, và người ta thường lựa chọn loại thân thảo để treo và loại đứng để trồng ở dưới đất. Cây có hoa màu sắc rất đa dạng, trắng, hồng, đỏ, tím…

hoa-dua-can

Cây Hoa Dừa Cạn

Cây Hoa Dừa Cạn có tên tiếng Anh là Periwinkle. Người việt ta hay gọi là bông dừa, hoa hải đằng, trường xuân hoa…Dừa cạn có cánh đơn, mỏng. Có nhiều mầu sắc như trắng, tím, hồng, đỏ. Thích hợp để trồng thảm, trồng chậu hoặc giỏ cheo. Cây có sức sống khỏe. Có thể sống quanh năm, tốt nhất vào mùa hè và thời gian có nhiều nắng. Kỹ thuật trồng Hoa Dừa Cạn không phải quá cầu kỳ nhưng vẫn tạo ra được những chậu hoa đẹp như ý. Dừa Cạn là cây thảo sống, hoặc đứa lâu năm, cao 40 – 60cm, phân nhiều cành. Thân mọc thẳng, hình trụ nhẵn, lúc non màu xanh lục nhạt, sau chuyển hoa màu hồng hoặc trắng (hiếm hơn). Lá mọc đối, hình bầu dục, gốc thuôn, đầu tù hoặc hơi nhọn, dài 4-6cm, rộng 2-3cm, hai mặt nhẳn, mặt trên sẩm bóng, mặt dưới nhạt. Hoa màu hồng hoặc trắng (trắng hiếm hơn).

2. Cây Hoa Giấy

Cây Hoa Giấy hay còn có tên gọi khác là Mai Tam Giác, cây Bông Giấy, cây có hoa đỏ, cam, vàng, trắng, hồng, tím…Thuộc họ cây Báo Xuân, chiều cao từ 50 cm – 12 m, là loại cây chịu được nắng và khô hạn rất tốt, nếu đất tốt thì cây phát triển lá và thân rất nhanh, nhưng lại ít ra hoa, nên thường sẽ để đất tốt sau khi phát triển thành tán, bụi như ý muốn thì dừng bón và tưới nước để cây ra hoa nhiều hơn.

cay-hoa-giay

Cây Hoa Giấy

Cây phù hợp để trồng làm cây vỉa hè, cây ban công và cây để tạo giàn.

3. Cây Hoa Trang

Cây Hoa Trang tên khoa học là Ixora coccinea, thuộc họ Thiến thảo (Rubiaceae), cây còn có tên gọi khác như: Mẫu Đơn Đỏ, Long Thuyền Hoa, Nam Mẫu Đơn. Cây thường có hoa màu đỏ ngoài ra còn có màu trắng và màu vàng. nhỏ, cây thân cành nhẵn, cao 0, 6 – 2 m. Lá mọc đối, gần như không cuống, phiến lá láng, hình bầu dục, hai đầu nhọn, dài 5 – 10 cm, rộng 3 – 5 cm. Hoa nhỏ, dài, màu đỏ, mọc thành chùm xim ở đầu cành. Quả màu đỏ tím, cao 5 – 6 mm, rộng 6 – 7 mm. Mỗi ô có một hạt, cao 4 – 5 mm, rộng 3 – 4 mm, phía lưng phồng lên, còn phía bụng thì hõm vào.

cay-hoa-trang

Cây Hoa Trang

Cây phù hợp làm cây vỉa vè, hàng rào, trồng trước hiên, trồng dưới hoặc bên cạnh các bàn thờ thiên ( bàn thờ ngoài trời )

4. Cây Hoa Xương Rồng Bát Tiên

Cây Xương Rồng Bát Tiên hay còn có tên cây Hoa Bát Tiên, cây Hoa Mão Gai. Tên khoa học là Euphorbia milii. Cây Xương Rồng Bát Tiên có gai, thân màu trắng mốc, dáng hoa đẹp nhiều màu sắc như vàng, hồng, đỏ, trắng. Là một trong những loại xương rồng ra hoa và tần suất ra nhiều nhất, và khả năng chịu nắng, hạn cực kỳ tốt.

cay-hoa-xuong-rong-bat-tien

Cây Hoa Xương Rồng Bát Tiên

Xương rồng được biết đến là loài cây trừ tà chính vì thế nó thường được trồng trước cửa để tránh tà, ngoài ra có thể trồng làm hàng rào.

5. Cây Hoa Mười Giờ

Hoa mười giờ là loại chịu hạn rất tốt và khả năng phát triển nhanh, hiện có hai loại mười giờ đang được trồng phổ biến: Portulaca grandiflora (hoa mười giờ thường) là một loài cây thân mọng nước, nhỏ, nhiều nhánh và lớn nhanh trong họ rau sam (Portulacaceae). Tên gọi mười giờ là do hoa của nó thường chỉ nở từ khoảng 8 giờ đến 10 giờ sáng trong ngày. Là loại cây thân thảo, cao khoảng 10–15 cm. Lá hình dải hơi dẹt, dài 1,5–2 cm, mép nguyên, thân có màu hồng nhạt, lá có màu xanh nhạt. Loài thứ 2 là Portulaca grandiflora Hook ( loại hoa mười giờ Sam) bởi lá của chúng giống rau sam, các đặc tính của chúng giống như loại mười giờ bình thường, nhưng chỉ khác hình dạng lá, lá của loại này hình mũi mác, mọng nước và thân thảo, mép lá nguyên.

cay-hoa-muoi-gio

Cây Hoa Mười Giờ

Vì là loại cây thân thảo phát triển nhanh mà không cần chăm sóc nhiều nên nó thường được trồng thay cỏ làm nền.

Bài viết liên quan
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh fanpage web cay canh