HÀ NỘI 0988833653

Cây Mạ Non

Tình trạng: Còn hàng MSP: 176
Mô tả ngắn
Cây Mạ Non phù hợp để trang trí bàn uống nước, quán cà phê, nhà hàng...Giúp không gian trở nên dễ chịu
99,000đ
Số lượng

Giá chưa gồm chậu sứ hoặc bình thủy tinh

Xem ảnh qua zalo HN Cầu Giấy 0988833653

Bảo Hành 14 Ngày – Tư vấn chăm sóc trọn đời

THANH TOÁN

Cây Mạ Non hay còn gọi là cây Lúa Non một trong những cây quen thuộc với người nông dân Việt Nam, màu xanh non của cây mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu cho mắt, giảm bớt căng thẳng giúp bạn tập trung hơn. Cây Mạ Non ưa nước rất dễ chăm sóc, có thể sống ược ở trong điều kiện thiếu nắng, cây rất phù hợp để trang trí quán, shop có phong cách đồng quê, cổ xưa, làm cây để bàn làm việc…Cây mang ý nghĩa cho sự no đủ, thuần khiết.

cay-ma-non

Cây Mạ Non để bàn

Đặc điểm của cây Mạ non để bàn

Cây Mạ Non có tên khoa học Oryza sativa trong họ Poaceae, có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới khu vực đông nam châu Á và châu Phi. Cây Mạ non có chiều cao từ 5 – 15cm, lá cây Mạ dài, mảnh, và vươn thẳng đứng giống như những cây kiếm. Rễ thuộc loại rễ chùm có màu trắng, phát triển nhanh và bám chắc vào đất.

Cách chăm sóc cây Mạ non

Cây Mạ non ưa nước rất dễ chăm sóc, không cần quá cầu kỳ trong khâu chăm sóc, chỉ cần cung cấp đủ nước cho cây.

Nước

Nếu trồng đất thì bạn nên giữ ẩm cho đất, nên có đĩa, khay hứng nước để nước dưa thừa có thể ngấm ngược lại, đối với cây Mạ non trồng thủy sinh cần đảm bảo lúc nào cũng có nước ở trong bình.

cay-ma-non-trong-trong-binh-thuy-tinh

Cây Mạ non trong bình thủy tinh

Ánh sáng

Cây có thể chịu được ánh sáng toàn phần lẫn bán phần, hoặc chỉ cần ánh điện huỳnh quang, nhưng tốt nhất thì không để cây Mạ non dưới ánh nắng gắt buổi trưa, chỉ nên phơi cây vào sáng sớm hoặc chiều muộn để cây phát triển tốt và có màu sắc đẹp.

Đất trồng

Đất trồng cây Mạ non cần phải mềm có nhiều chất dinh dưỡng để rễ phát triển nhanh, tuy nhiên cây cũng có thể sống được ở mọi loại đất.

Nhân giống

Cây chủ yếu được nhân giống bằng hạt.

Cách gieo trồng cây Mạ non

– Trước hết, ngâm hạt thóc vào nước ấm (40 độ). Sau khoảng 2 tiếng, vớt hết những hạt nổi trên mặt nước. Đây là hạt lép không thể nảy mầm.

– Ngâm thóc khoảng 4 ngày thì vớt ra ủ. Cho thóc vào bát to, dùng màng bọc thực phẩm bịt kín miệng. Dùng đũa chọc thủng 2 lỗ đối xứng trên màng bọc rồi đặt nơi kín gió.

– Khoảng 3-4 ngày, thóc nứt và nảy mầm, gieo thóc vào đất ẩm hoặc đất dạng bùn.

– Giữ ẩm cho đất bằng cách để chậu vào đĩa có đổ nước sẵn bên dưới hoặc thường xuyên tưới.

– Khoảng 1 tuần cây có thể cao tầm 7 -10cm là ta có thể mang vào trưng.

Lưu ý: Nên để cây nơi thoáng mát và không có chuột

 

dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh