HÀ NỘI 0988833653

Cây Phát Tài Núi hợp mệnh gì

Cây Phát Tài Núi hợp mệnh gì là một câu hỏi được rất nhiều người yêu cây quan tâm. Ngoài tác dụng để điều hoà không khí, cung cấp Oxy. Chúng còn được sử dụng là một vật phẩm trong phong thuỷ vô cùng độc đáo. Từ hàng ngàn năm trước, người xưa đã biết cách áp dụng phong thuỷ trong cây cối để hoá giải những điều xấu. Nếu chọn được cây phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi sẽ giúp chủ nhân có cuộc sống may mắn, công việc suôn sẻ như mong đợi.

cây phát tài núi phong thuỷ

Cây Phát Tài Núi hợp mệnh gì?

Phát Tài Núi hay còn gọi là Đại Lộc là một trong những cây cảnh rất được ưa chuộng. Cây đại diện cho mệnh Mộc vì thế hợp với gia chủ có mệnh Mộc, Hỏa và Thủy. Đặc điểm của cây là chịu hạn tốt ít phải chăm sóc có thể sống được ở trong nhà lẫn ngoài trời. Loài cây này được yêu thích không chỉ vì đẹp mà nó còn rất ý nghĩa.

Trong phong thủy, nó được biết đến là cây có sức sống bền bỉ mang nhiều sinh khí cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra nó còn mang lại sự may mắn, tránh tà khí. Vì vậy bạn có thể đặt chậu cây trong nhà để có nhiều tài lộc, thuận lợi và may mắn hơn trong cuộc sống. Những người mệnh Mộc, Hỏa và Thủy khi sử dụng cây này sẽ gặp nhiều may mắn, tăng tài vận cùng sức khỏe dồi dào. Đồng thời chúng cũng giúp giữ của cải và tạo ra không gian trang nhã. Không chỉ vậy, nó còn giúp đuổi tà khí, giảm căng thẳng, làm tinh thần minh và tăng hiệu quả công việc. Thậm chí nó còn giúp tăng vận may và cơ hội thăng tiến.

Với ý nghĩa thịnh vượng và phát triển sự nghiệp, nó thường được tặng nhân dịp đặc biệt như khai trương hay thăng tiến. Đặc biệt những người mệnh Mộc rất hợp cây này, được xem là cây may mắn của người mệnh Mộc. Nếu bạn thuộc mệnh Mộc hãy sắm ngay một cây nhé.

cây phát tài núi đẹp

Cách chăm sóc cây Phát Tài Núi

Phát Tài Núi là một trong những loại cây khá dễ trồng và dễ chăm sóc. Tuy nhiên để cây phát triển và khoẻ mạnh, cần lưu ý một số yếu tố sau:

Đất trồng

Trong quá trình trồng cây, nên chọn loại đất màu mỡ, có nhiều mùn sẽ tốt hơn. Bạn có thể trộn đất và mùn, bón thêm phân bón lót sẽ giúp cây sinh trưởng thuận lợi.

Nước

Cây có thể chịu được hô hạn nên không cần tưới quá nhiều nước. Nên tưới trung bình 2 – 3 ngày một lần. Nếu tưới nhiều sẽ làm cây dễ ngập úng. Tuy nhiên không nên để đất quá khô sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của rễ.

Ánh sáng

Không nên đặt cây trực tiếp dưới ánh nắng của mặt trời sẽ làm lá bị héo và cháy. Nếu trồng cây trong chậu, mỗi tuần nên cho cây tắm nắng 1 – 2 lần là được.

Phân bón

Cây không cần quá nhiều phân bón. Tuy nhiên bạn cần cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây nửa năm 1 lần. Bạn có thể sử dụng phân bón NPK hoặc sử dụng phân hữu cơ để bón quanh gốc cây.

Tỉa lá

Trong quá trình trồng bạn nên thường xuyên cắt tỉa những lá héo úa và sâu bệnh. Đây là cách giữ cho cây được sạch sẽ, các vi khuẩn cũng như nấm và sâu bọ không bị xâm nhập vào cây. Đồng thời việc cắt tỉa thường xuyên sẽ giúp cây có hình dáng gọn gàng và xinh xắn hơn.

cây phát tài núi

Trên đây là cách chăm sóc và ý nghĩa phong thuỷ của Cây Phát Tài Núi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ cây Phát Tài Núi hợp mệnh gì. Từ đó lựa chọn cho mình một cây phong thuỷ hợp nhất với bản thân.

Bài viết liên quan
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh fanpage web cay canh