HÀ NỘI 0988833653

Điểm danh 7 loại cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc

Nói đến phong thủy là nói đến cách bài trí làm sao để thuận với quy luật của tự nhiên, từ đó sẽ mang đến nhiều thuận lợi cho gia chủ. Với ngôi nhà của bạn, bạn có thể xây theo hướng phong thủy, sơn màu sơn phong thủy hay bài trí theo phong thủy. Tuy nhiên khi trang trí nhà cửa, một trong những yếu tố không thể thiếu trong phong thủy đó là cây xanh. Vậy cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc nên trồng những loại cây nào.

  1. Cây kim tiền – một trong những cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc

Loại cây đầu tiên không thể thiếu trong bộ cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc đó là cây kim tiền. Chỉ mới nghe tên thôi, bạn đã thấy cây này có một vị thế quan trọng thế nào trong phong thủy rồi phải không.

diem-danh-7-loai-cay-phong-thuy-giup-gia-chu-hut-tai-loc

Cây kim tiền

Cây kim tiền là loại cây được xem là tích hợp đầy đủ các yếu tố phong thủy bao gồm: cây là mộc, trồng dưới đất là thổ, nước tưới là thủy, chậu trồng hoặc bình thủy sinh là kim.

Đặc điểm của cây kim tiền đó là có viền tròn, xanh và mọng với sức sống cực kỳ tốt. Cây kim tiền mang tính âm nên phù hợp với những ngôi nhà có kiến trúc hiện đại và góc cạnh. Ngoài ra loại cây này cũng tích hợp tính dương có khả năng điều hòa không khí, cân bằng âm dương. Vì vậy cây kim tiền là một trong những loại cây được đánh giá cao về phong thủy, được xem là vật thu hút tài lộc, thịnh vượng, giàu sang và sức khỏe cho gia chủ. Đặc biệt nếu bạn trồng cây kim tiền lâu năm và thấy cây này nở hoa thì chứng tỏ gia chủ đó ngày càng đắc lộc.

  1. Hoa trạng nguyên mang tài lộc đến với gia chủ

Hoa trạng nguyên tượng trưng cho sự thành đạt trong học hành, thi cử tú tài của người Việt. Nhưng hoa trạng nguyên còn có ý nghĩa nữa đó là mang đến những điều may mắn, tốt lành cho gia chủ trong cuộc sống hàng ngày.

diem-danh-7-loai-cay-phong-thuy-giup-gia-chu-hut-tai-loc

Cây hoa trạng nguyên

Hoa trạng nguyên có sắc đỏ rực rỡ tượng trưng cho sự may mắn, kết hợp sắc xanh hài hòa mang đến sự gần gũi với thiên nhiên. Thông thường khi trồng hoa trạng nguyên, người ta thường trồng trong chậu sứ, giỏ mây tre đan và rải lớp sỏi trắng lên trên.

Bạn có thể trồng hoa trạng nguyên trong chậu đặt trên bàn làm việc, ở ban công. Hoa trạng nguyên ưa nắng nên bạn nên đặt cây ở vị trí hướng Đông hoặc Tây tuy nhiên cần tránh thời điểm nắng quá gắt sẽ làm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng, phát triển của cây.

  1. Cây phát tài cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc

Loại cây thứ ba trong 7 cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc đó là cây phát tài. Cây phát tài còn có tên gọi khác đó là cây tre may mắn hay cây phất dụ.

diem-danh-7-loai-cay-phong-thuy-giup-gia-chu-hut-tai-loc

Cây phát tài

Cũng giống như kim tiền, cây phát tài chỉ với cái tên thôi đã bao hàm ý nghĩa của loài cây. Những ngôi nhà quay về phía đông hay đông nam sẽ rất thích hợp với loại cây này.

Theo quan niệm khi mua cây phát tài thường mua theo số lượng cành, tương ứng như sau: 3 cành – cho sự hạnh phúc: 5 cành – cho sức khỏe: 2 cành – cho tình duyên: 8 cành – cho tài lộc: 9 cành – cho thời vận.

  1. Gia chủ phát tài nhờ vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh có tuổi thọ cao, xanh tốt, dễ trồng, thích hợp với không gia trong gia đình. Cây vạn niên thanh có ý nghĩa đó là mang đến những điều sung túc tốt đẹp, thu hút tài lộc và mang đến may mắn cũng như tiền tài cho gia đình. Ngoài ra trong hôn nhân khi tặng cây vạn niên thanh còn có ý nghĩa như lời chúc như ý, môt hạnh phúc viên mãn và tròn đầy. Trong lễ mừng thọ, người ta cũng thường tặng cây vạn niên thanh như lời chúc sống lâu.

diem-danh-7-loai-cay-phong-thuy-giup-gia-chu-hut-tai-loc

Cây vạn niên thanh

Vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm cây phong thủy giúp gia chủ thu hút tài lộc, mang lại nhiều niềm vui và hạnh phúc thì cây vạn niên thanh là sự lựa chọn hợp lý đó. Bạn có thể đặt cây vạn niên thanh ở phòng khách, phòng làm việc, phòng đọc sách hay bên cạnh cửa sổ gần bàn học đều được.

  1. Cây ngọc bích thu hút tài lộc

Cây ngọc bích có tên gọi khác là cây thường xanh. Đặc điểm của cây ngọc bích đó là dễ trồng, dễ chăm sóc. Thậm chí khi bạn chỉ cần đặt một chiếc lá ngọc bích xuống đất ẩm là có thể mọc thành cây.

Cây ngọc bích trong phong thủy được xếp vào hành kim, vì vậy khi bạn đặt cây trong nhà nên đặt ở hướng Tây và Tây Bắc, tránh đặt cây ngọc bích ở hướng đông nam vì như thế sẽ gây xung khắc.

sen-da-thach-bich-canh-buom-3

Cây Ngọc Bích hay còn gọi Thạch Bích

Nếu bạn để ý trong nhiều nhà hàng, khách sạn thì bên quầy thu ngân sẽ có cây ngọc bích với tác dụng sẽ đem lại tiền tài, may mắn và thuận lợi hơn trong công việc làm ăn. Việc bài trí cây ngọc bích trong từng không gian khác nhau cũng mang đến nhiều nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ. Đặc điểm của cây ngọc bích là không ưa nước, nên để cây trong nhà thoáng mát, cường độ ánh sáng cao và nơi có nhiệt độ ban đêm thấp.

  1. Cây thường xuân – phong thủy cho gia đình bạn

Cây thường xuân là loại cây dây leo có tác dụng thanh lọc không khí trong gia đình. Những nơi như văn phòng, trong nhà có nhiều đồ dùng điện tử thì việc trồng cây thường xuân là lựa chọn tốt nhất.

diem-danh-7-loai-cay-phong-thuy-giup-gia-chu-hut-tai-loc

Cây thường xuân

Không những thế, cây thường xuân còn mang đến may mắn, bình an cho gia chủ. Trong phong thủy, nếu ngôi nhà của bạn được bài trí thêm cây thường xuân, gia chủ của ngôi nhà đó sẽ thuận lợi hơn rất nhiều đặc biệt là trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

Bạn có thể trồng cây thường xuân trong chậu sứ hoặc nhự để treo. Cây thường xuân sinh trưởng và phát triển tốt ở những nơi có ánh sáng trực tiếp, vì vậy nếu trồng trong nhà thì thỉnh thoảng bạn nên mang cây ra ngoài ánh sáng. Tuy nhiên lưu ý không để cây dưới ánh nắng quá gắt nhé, cây sẽ dễ bị vàng lá và rất yếu ớt.

  1. Cây lưỡi hổ – không thể thiếu trong các loại cây phong thủy tài lộc

Cây lưỡi hổ là loại cây cuối cùng trong danh sách 7 loại cây phong thủy giúp chia chủ hút tài lộc.

diem-danh-7-loai-cay-phong-thuy-giup-gia-chu-hut-tai-loc

Cây lưỡi hổ

Nhắc đến cây lưỡi hổ, nhiều gia đình lựa chọn để trang trí nhà ở trong những dịp đầu năm. Về mặt hình thức, cây có khả năng thanh lọc không khí, mang lại bầu không gia thoải mái cho gia đình bạn. Ngoài ra cây lưỡi hổ còn hạn chế được hội chứng nhà kín. Về mặt phong thủy, cây lưỡi hổ tượng trưng cho sức mạnh của loại chúa sơn lâm, thế mạnh không ai có thể đọ được. Hình ảnh cây lưỡi hổ giống như một con dao sắc giúp bảo vệ gai đình của bạn. Ngoài ra đó còn là ý chí quyết đoán trong công việc và thu hút may mắn cũng như tài lộc của gia chủ.

Những cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc kể trên đều có thể trồng trong nhà hoặc văn phòng. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn một loại cây phù hợp với từng không gian nhé.

Bài viết liên quan
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh fanpage web cay canh