HÀ NỘI 0988833653

Những loại cây cảnh thờ ” Thần Tài ” hút tài lộc

Theo các chuyên gia phong thủy gia chủ nên tìm đặt những loại cây này trên bàn thờ, nó sẽ giúp kích hoạt vận may về tiền bạc và tài lộc cho bạn. Đặt những loại cây cảnh này trên bàn thờ gia chủ đời đời bình an, phát tài. Hãy cùng tìm hiểu các loại cây phong thủy này nhé:

10 loại cây cảnh thờ thần tài hút tài lộc

1. Phát Tài Búp Sen

cay-phat-tai-bup-sen

Cây Phát Tài Búp Sen

Loại cây đầu tiên luôn được nhiều người lựa chọn là cây Phát Tài Búp Sen, cây được tượng trưng cho sự thanh khiết, thánh thiện, cây có ý nghĩa phong thủy mang đến tài lộc, may mắn và thành công cho gia chủ. Cây xanh tốt quanh năm, rất dễ sống và chăm sóc.

Cây chỉ cần đổi thêm nước khi nước cạn, nếu rễ dài bạn có thể tỉa bớt, cây không cần nhiều ánh sáng, nhưng cần độ thông thoáng, tránh để cây nơi khô nóng. Cây có chiều cao từ 50 cm – 60 cm. Phù hợp để bàn thu ngân, bàn thờ thần tài.

2. Cây Đế Vương

cay-dai-de-vang

Cũng theo phong thủy, cây Đại Đế Vương thể hiện đẳng cấp, tinh thần đế vương, chức trọng quyền cao. Đây cũng là một trong 5 loại cây cảnh để bàn đón tài lộc cho dân văn phòng. Nó thích hợp để trang trí cho những người làm vị trí lãnh đạo, quản lý.

Cây Đại Đế Vương thể hiện đẳng cấp, quyền cao chức trọng, tinh thần đế vương cũng được dân công sở chọn làm cây cảnh để bàn thờ thần tài.

Ngoài ra, cây này còn thể hiện chí tiến thủ trong sự nghiệp. Theo đó, Bài trí cây Đại Đế Vương trong văn phòng hoặc trên bàn làm việc giúp hiệu quả làm việc sẽ cao hơn, con đường công danh sự nghiệp càng thêm thuận lợi,  sẽ tạo cảm giác thư giãn đầu óc, giúp tinh thần thư thái và dễ dàng tập trung vào công việc.

3. Cây Cọ Cảnh

Cây cọ cảnh

Trong sách về phong thủy, cây Cọ có tác dụng sinh tài giữ của. Chính vì thế mà loài cây cảnh để bàn này được dân văn phòng yêu thích.

Thêm nữa, loại Cọ được cho là hút khí độc, thanh lọc không khí giúp làm trong lành cho môi trường.

4. Cây Ngọc Bích

cây ngọc bích

Tại Việt Nam nhiều nơi gọi là cây Hoa Đá. Cây Ngọc Bích có nguồn gốc từ châu Á, một số nước loài cây này có tên gọi khác là cây thường xanh.

Theo sách phong thủy cổ đại, cây Ngọc Bích được đặt đúng vị trí sẽ mang lại sức khỏe và may mắn . Những thương gia luôn tin rằng cây Ngọc Bích có tác dụng chiêu tài, thường họ sẽ đặt nó ở lối cửa đi vào nhằm kích hoạt năng lượng chủ về tài lộc. Có người bày ở bên quầy thu ngân hoặc máy đếm tiền .

5. Cây Phất Dụ

cây phất dụ

Trong phong thủy đây là cây mang lại may mắn cho gia chủ. Thường được ưa chuộng khi đặt bàn thờ thần tài . Cây Phất Dụ còn được gọi là cây phát tài , theo một số quan niệm người ta thường mua Phất Dụ theo các cành có số lượng như sau : 3 – cho sự hạnh phúc, 5 – cho sức khỏe, 2 – cho tình duyên, 8 – cho tài lộc, 9 – cho thời vận.

Cây Phất Dụ có hơn 20 loài cùng họ ở Việt Nam, gần như cây nào cũng mang lại may mắn, phát tài đúng như tên gọi của nó : Phất dụ thơm – là cây mộc lan có mùi thơm về đêm, Phất Dụ xanh – biểu tượng may mắn, Phất Dụ trúc – xua đi vận đen gọi là trúc thiết quan âm, Phất Dụ rồng – gọi là huyết rồng được làm thuốc chữa bệnh, Phất Dụ lá hẹp – gọi là bồng bồng thường làm bánh, …

Nên chăm chút cho cây cảnh để bàn này luôn xanh tốt thì hiệu quả về mặt phong thủy mới đạt được.

6. Cây Kim Tiền

cay-kim-tien-phat-tai

Cây Kim Tiền thuộc họ Thiên nam tinh thân cây to khỏe, nằm dưới mặt đất, sống quanh năm và xanh tốt.  Mầm nảy mạnh và hình thành nhiều thân nhỏ. Lá kép dạng to, cuống ngắn và chắc khỏe, sáng bóng rất đẹp, màu xanh lục, có tuổi thọ khoảng 2-3 năm.

Kim Tiền trong phong thủy được coi là cây phát tài, rất đẹp mắt, được người trong công sở ưa chuộng hiện nay. Bày cây ở hướng Đông Bắc trong nhà để thu hút tài lộc. Nên chọn thân xanh tươi, dày chắc, những cây đã nở hoa sẽ mang lại nhiều lộc nhất.

7. Cây Bao Thanh Thiên

cây_bao_thanh_thiên

Cây Bao Thanh Thiên là cây để bàn như một lời chúc phúc cho cá nhân hay doanh nghiệp luôn được thịnh vượng, phát tài và mang ý nghĩa quý phái và sang trọng.

Cây trồng trong chậu rất đẹp. Dùng trang trí trong nhà, trên bàn thờ tài lộc, văn phòng rất phù hợp.

8. Cây Cung Điện Vàng

cay-cung-dien-vang

Cây chịu bóng bán phần hoặc hoàn toàn nhân giống dễ dàng từ tách bụi, thích hợp làm cây nội thất.

Vì ưa khí hậu mát ẩm nên có nhu cầu nước trung bình. Cây Cung Điện Vàng rất thích hợp bài trí trong nhà  trong môi trường máy lạnh và  nơi ít ánh sáng. Bạn không cần phải tốn nhiều thời gian để chăm sóc và sẽ luôn có cảm giác thư thái khi nhìn cây phát triển mỗi ngày.

9. Cây Tiểu Hồng Môn

Cây Tiểu Hồng Môn là cây thích hợp trồng cây trang trí nội thất, chịu bóng râm (ánh nắng) bán phần. Loại cây này nhân giống dễ dàng bằng cách tách bụi, chia khóm.

cay-hong-mon

Muốn tách cây con thì lựa bụi nào có khoảng từ 3 – 5 con thì tách ra 1 con để nuôi riêng. Các loại Hồng Môn nói chung là thích sống theo bụi, nên khi chúng ta thấy nó nhảy ra 1- 2 con mà tách ra là cây mẹ bị suy rất lâu phát triển.

10. Cây Cau Tiểu Trâm

Cây lá cây mọc từ thân chính, chịu bóng tốt. Dạng lá cau, lá thưa mềm, lá nhọn dài,  Bụi cây nhỏ, thấp. Lá cây có màu xanh bắt mắt. Cây chậu nhiều kiểu và bụi nhỏ tạo nét thanh lịch khi đặt trên bàn làm việc.

cay-cau-tieu-tram

Cây Cau Tiểu Trâm : Cây chịu mát, nhỏ, để trang trí trên bàn làm việc hoặc trong chậu thủy tinh, trồng trong dung dịch thủy canh rất đẹp và ít công chăm sóc với những người có công việc luôn bận rộn.

Bài viết liên quan
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh fanpage web cay canh