HÀ NỘI 0988833653

Sen Đá Nhím Đen

Tình trạng: Còn hàng MSP: 162
Mô tả ngắn
Cây Sen Đá Nhím Đen có hình thù khá thú vị và độc đáo vì thế nó phù hợp để trang trí bàn uống cà phê, bàn học, các ô nhỏ trên kệ hoặc các góc nhỏ, và làm quà tặng
15,000đ
Số lượng

Giá chưa gồm chậu sứ hoặc bình thủy tinh

Xem ảnh qua zalo HN Cầu Giấy 0988833653

Bảo Hành 14 Ngày – Tư vấn chăm sóc trọn đời

THANH TOÁN
Mô tả sản phẩm

Cây Sen Đá Nhím Đen là dòng Sen Đá mới, chưa được nhân giống nhiều ở Việt Nam do vậy cây mặc dù có kích thước không lớn nhưng giá thành cao hơn các loại Sen Đá phổ thông khác, so với các loại Sen Đá dạng đài thì Nhím Đen khá khỏe và lạ mắt. Cây phù hợp cho người thích sưu tầm các giống Sen Đá, về phong thủy cây hợp với người mệnh Mộc, Thủy

sen-da-nhim-den-1

Sen Đá Nhím Đen

Đặc điểm Sen Đá Nhím Đen

Cây Sen Đá Nhím Đen thuộc dạng đài, lá xếp đan xen với nhau, một cây có rất nhiều lá, lá có hình trụ tròn thuôn nhọn ở đầu lá và cuống lá, thường những phần được tiếp xúc nhiều với ánh nắng sẽ có màu đen, phần trong lõi thì nhạt dần gần với tông màu xanh. Cây phát triển theo dạng bụi, thường ra hoa vào cuối thu, đầu đông.

sen-da-nhim-den-3

Một cây Sen Đá Nhím Đen có rất nhiều lá

Cách chăm sóc cây Sen Đá Nhím Đen

So với các loại Sen Đá khác thì Sen Đá Nhím Đen khá khỏe nên cách chăm sóc cũng dễ dàng và không cầu kỳ.

Nước

Lượng nước vẫn là vấn đề khó khăn nhất đối với Sen Đá nếu tưới nhiều thì cây rất dễ bị úng và thối, còn tưới ít cây chậm phát triển và rễ tự rụng dần, cách tốt nhất là khi bạn nhìn lá có hiện tượng nhăn, lá cây sờ thấy mềm thì nó đang thiếu nước, khi đó bạn mới tưới thì là tối ưu nhất để cây không lo chết vì thừa hay thiếu nước. Còn không thì nếu bạn để cây ngoài trời, nơi thoáng, khô thì 1 tuần tưới 2 lần, mỗi lần chỉ ẩm đất, nên nhớ chỉ ẩm chứ không ướt, đối với cây để văn phòng thì 7 -10 ngày mới tưới 1 lượng nước nhỏ.

Ánh sáng, nhiệt độ

Cây xanh thì cây nào cũng cần ánh sáng để quang hợp, tuy nhiên thì đa phần các loại cây đều không cần lượng ánh sáng quá lớn, mà cần sự thông thoáng nhiều hơn, Sen Đá Nhím Đen có thể chịu được nắng gắt, và càng nắng hoặc càng lạnh thì cánh lá sẽ càng đen, nhưng nếu nắng quá lá cây sẽ quắt không được căng mọng, nên chỉ cần để Sen Đá Nhím Đen nơi thoáng gió và có ánh nắng nhẹ là cây cũng phát triển tốt. Nhiệt độ thích hợp là từ 10 – 28 độ C.

sen-da-nhim-den-2

Nhím Đen ưa nơi thoáng mát, và có ánh sáng

Đất

Đất trồng với Sen Đá vẫn là loại đất tơi xốp, thoáng, không bị đọng nước lâu ngày, nếu nhiều mùn và dưỡng chất càng tốt. Loại đất thích hợp bạn có thể thể pha thêm xỉ than đun rồi đập vụn, trấu hun, sơ dừa và phân bò.

Nhân giống

Cây Sen Đá Nhím Đen phát triển khá chậm chính vì thế mà để được một cây tầm 5 -8 cm cũng mất khoảng 4 -6 tháng tùy điều kiện thuận lợi hay không, chính vì thế cách tối ưu nhất để nhân giống là tách cây con từ cây mẹ, còn cây vẫn có thể nhân giống bằng lá nhưng thời gian để lá ra rễ và nảy mầm có thể hàng tháng.

sen-da-nhim-den-4

Mất 4 -6 tháng để đạt kích thước 5 -8 cm

Cây Sen Đá Nhím Đen có giá 15.000 VNĐ

Xem thêm
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh fanpage web cay canh