HÀ NỘI 0988833653

Sen Đá Ống Điếu

Tình trạng: Còn hàng MSP: 10
Mô tả ngắn
Cây sen đá ống điếu là một trong những cây có thể phát triển cao tới 90 cm, cây có thể làm bonsai. Sen ống điếu phù hợp để làm tiểu cảnh, cây để bàn làm việc, khách sạn, quán cà phê, góc học tập...
15,000đ
Số lượng

Giá chưa gồm chậu sứ hoặc bình thủy tinh

Xem ảnh qua zalo HN Cầu Giấy 0988833653

Bảo Hành 14 Ngày – Tư vấn chăm sóc trọn đời

THANH TOÁN
Mô tả sản phẩm

Sen đá ống điều khá đặc biệt so với các loài sen đá khác, khi nhỏ thì chúng nhìn khá giống mới các bạn sen đá khác, tuy nhiên khi lớn và phát triển sen đá ống điếu có thể cao tới 90 cm, thân cứng cáp, móc 2 nhánh. Nhiều người đã uốn nắn để biến loại sen đá này thành cây bonsai cực kỳ đẹp, hơn nữa đến mùa cây còn cho ra hoa. Cây mang ý nghĩa cho một tình yêu, tình bạn vĩnh cửu.

sen-ong-dieu-1

Sen đá ống điếu lâu năm

Đặc điểm sen đá ống điếu

Sen đá ống điếu có tên tiếng anh thông dụng của chúng là Hobbit Jade. Sen Ống Điếu khá giống với sen ngọc bích, chỉ có điều những chiếc lá Hobbit này bị uốn cong lại nhìn giống như những cái ống điếu ở phần đầu lá ở giữa như cố đọng lại những giọt sương ban mai.

Sen đá ống điếu là cây mọng nước có dạng bụi với nhiều nhánh nhỏ, chiều cao lên đến 90cm. Chúng có những chiếc lá như những cái ống điếu rất thú vị, chiều dài của lá lên đến 5cm.
Sen ống điếu cần ánh sáng mặt trời đầy đủ và đất tơi xốp thoát nước tốt. Cây cũng cần được tưới nước nhiều 1 lần, và khi đất thật sự khô mới tưới nước tiếp.

sen-da-ong-dieu-2

Sen ống điếu ra hoa

Sen ống điếu có hoa nhỏ, dạng ngôi sao, màu trắng hoặc hồng nhạt. Hoa nở vào cuối thu hay đầu đông.

Cách chăm sóc sen đá ống điếu

Sen Đá Ống Điếu cũng rất dễ chăm sóc, không cần phải quá cầu kỳ, bạn chỉ cần chú ý đến lượng nước để chăm sóc cây, thường thì chỉ vì lý do úng nước mà cây chết. Để khắc phục điều này bạn nên chọn những loại đất có khả năng thoát nước tốt.

NƯỚC TƯỚI

Nước máy thông thường. Tùy vào thời tiết, môi trường và đất trồng khác nhau mà ta tưới nước cho thích hợp, việc này đòi hỏi một ít kinh nghiệm. Nhưng có thể tóm gọn như sau:

Đặt nơi ngoài ánh sáng trực tiếp hoặc che lưới: 2 ngày tưới nước 1 lần.

Đặt trong văn phòng: 2-3 ngày tưới 1 lần.

sen-da-ong-dieu

Ảnh thật sen đá ống điếu ở shop

Lượng nước tưới nhiều hay ít tùy thuộc vào loại chất trồng, ví dụ các loại đất tro trấu pha cát thoát nước nhanh thì thậm chí 1 ngày tưới 2 lần vẫn được. Các loại đất thịt như đất đỏ, đất mùn giữ nước tốt, có thể 3, 4 ngày tưới 1 lần. (Nước tưới là phần khó điều khiển nhất đối với người trồng Sen Đá Nâu).

Cầm chậu lên, tưới nước vào đến khi nào nặng hơn 1/2 so với ban đầu là đủ.

ÁNH SÁNG

Hầu như tất cả sen đá đều cần rất nhiều ánh sáng để phát triển, có thể để nắng trực tiếp, tốt nhất là che dưới giàn che 30%. Trường hợp đặt trong văn phòng hoặc nơi ít nắng, thì 2 ngày nên mang ra phơi nắng 1 lần (tầm 4-5 tiếng đồng hồ). Đặt trong mát lâu ngày sẽ có hiện tượng lá mềm ra, thưa và mỏng, nên chú ý cung cấp ánh sáng đầy đủ cho cây.

NHIỆT ĐỘ VÀ ĐỘ ẨM

Sen đá ống điếu là loại ưa nắng, tuy nhiên có thể phát triển tốt ở khoảng nhiệt độ từ 15-35*C. Độ ẩm trong khoảng 30-70% sen đá đều phát triển tốt.

sen-da-ong-dieu-4

Sen đá ống điếu lâu năm

PHÂN BÓN

Bạn có thể bổ sung cho cây phân bò, phân dê hoặc các loại phân tan chậm, phân bón qua lá hàng tháng. Để cây sinh trưởng và phát triển tốt, mỗi năm nên thay đất cho cây từ 1-2 lần.

SÂU BỆNH GÂY HẠI

Sen đá ống điếu tương đối ít sâu bệnh. Các bệnh thường gặp là rệp sáp, đốm lá… (có thể ra các cửa hiệu thuốc bảo vệ thực vật mua thuốc về xịt). Thối nhũng do úng nước hoặc nhiễm trùng vết thương.

NHÂN GIỐNG

Có thể nhân giống bằng lá hoặc cành. Cành giâm rất dễ ra rễ, thường chỉ 1-2 tuần sau khi giâm, là cành đã ra rễ và có thể đem vào chậu trồng.

CÂY SEN Ống điếu CÓ CÁC KÍCH CỠ KHÁC NHAU

NHỎ CHỈ 6.000 VNĐ

CÂY TRUNG BÌNH LÀ 15.000 VNĐ

CÁC LOẠI CÂY TO THÌ CÓ GIÁ 50.000 VNĐ

Xem thêm
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh fanpage web cay canh