HÀ NỘI 0988833653

Tiểu Cảnh Sen Đá Điền Viên

Tình trạng: Hết hàng MSP: 20
Mô tả ngắn
Tiểu cảnh sen đá điền viên mang ý nghĩa một cuộc sống yên bình, thư thái và nhàn nhã. Tiểu cảnh phù hợp để trong bàn làm việc của sếp, quà biếu, phòng khách, sản khách sạn, quán cà phê...
399,000đ
Số lượng

Giá chưa gồm chậu sứ hoặc bình thủy tinh

Xem ảnh qua zalo HN Cầu Giấy 0988833653

Bảo Hành 14 Ngày – Tư vấn chăm sóc trọn đời

Hết hàng
THANH TOÁN
Mô tả sản phẩm

Tiểu cảnh sen đá điền viên là một trong những tiểu cảnh được nhiều người ưa thích, điền viên có ý nghĩa là ruộng vườn, khi nhìn thấy phong cảnh này bạn như được trở về làng quê, hay ngôi nhà yên bình, thoải mái và thư giãn của mình sau những giờ làm việc căng thẳng và áp lực. Tiểu cảnh sen đá điền viên phù hợp để làm quà biếu sếp, để bàn làm việc của trưởng, phó phòng, giám đốc, các sảnh khách sạn, phòng khách…

tieu-canh-sen-da-dien-vien-4

Tiểu cảnh sen đá điền viên

Đặc điểm của tiểu cảnh sen đá điền viên

Tiểu cảnh điền viên gồm các cây sen đá sau:

Đều là những cây sen đá khá dễ chăm nên các bạn có thể yên tâm chỉ cần thêm chút nước và chút nắng là cây có thể sống nhiều lắm và kèm thêm là bạn phải tỉa tót khi rêu và các cây khác lớn vượt trội.

Cách chăm sóc tiểu cảnh sen đá điền viên

tieu-canh-sen-da-dien-vien-6

Tiểu cảnh điền viên nhìn ngang

Ánh sáng:

Tiểu cảnh sen đá điền viên rất cần có ánh nắng và ánh nắng thích hợp nhất là từ 6h sáng cho đến 9h và từ 4h chiều đến sẩm tối.

Nếu bạn để tiểu cảnh ở trong nhà, văn phòng có ánh nắng chiếu vào thường xuyên thì không cần phải để tiểu cảnh ra những nơi có ánh sáng lớn, như vậy là đã đủ cho cây, nếu như trong nhà hoặc văn phòng của bạn không có ánh nắng thì:

  • Văn phòng: trước khi ra về bạn đưa ra gần cửa kính nơi có ánh sáng buổi sớm chiếu vào, hoặc ban công…
  • Trong nhà, phòng khách: trước khi đi làm về bạn mang cây ra ngoài ban công chú ý để gần vào phía trong để tránh trường hợp có mưa xảy ra mà mình không ngờ tới.

Nước:

Trong tiểu cảnh này có thể nói điều chỉnh lượng nước là khó nhất.

Cách 1:

Bạn có thể tưới phun sương lên cây ở một vị trí xa, nếu tưới gần quá sẽ làm xô và sối đất như thế sẽ làm đất nén chặt lại không tốt cho sự phát triển của cây.

Cách 2:

Bạn tưới xung quanh thành chậu để nước ngấm dần vào trong hoặc những chỗ đất nhỏ không có cây.

tieu-canh-sen-da-dien-vien-5

Tiểu cảnh sen đá điền viên nhìn thẳng

Cách 3:

Là cách dễ dàng và ưu việt nhất đó là bạn để 1 chậu nước có mực nước bằng 1/3 chậu rồi đặt tiểu cảnh sen đá điền viên vào để nó thấm ngược từ đáy chậu lên để khoảng 30s rồi nhấc ra.

Chú ý tùy theo thời tiết thường chỉ tưới 1 -2 lần trong tuần, nếu trời nắng nóng, không khí trong phòng quá khô thì có thể là 3 -4 lần,  tiểu cảnh gồm các cây nhỏ thường không chết vì thiếu nước mà chết vì úng nước.

Đất trồng:

Đất trồng tiểu cảnh sen đá điền viên đã được webcaycanh.com lựa chọn loại đất phù hợp và thích hợp nhất có thể dùng từ 6 tháng – 1 năm bạn mới phải thay đất, nếu không muốn thay đất bạn chỉ việc 3 tháng/lần bón các loại như lân, đạm, kali, hoặc npk thì không cần phải thay đất.

Nhiệt độ:

Nhiệt độ phát triển tốt nhất là từ 15 – 35*c. Vào thời tiết mùa đông bạn nên đem cây vào phòng ấm, tránh trường hợp cây lạnh quá mà chết cóng.

Khắc phục hư hại

Nếu thấy biểu hiện cây có nhiều lá vàng và nhũn dần ra với số lượng nhiều còn 1 , 2 lá thì không sao, nghĩa là cây đang bị úng nước. Còn cây lá nhìn không căng mọng nhăn nheo tức cây đang thiếu nước, nếu thiếu nước trầm trọng do bạn quên hoặc có việc bận hàng tuần thì hãy mua sữa tươi tưới, cây sẽ nhanh chóng hồi phục.

Xem thêm
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh fanpage web cay canh