Hà Nội: 0988833653Hồ Chí Minh: 0909285658

Cây Đuôi Công

Tình trạng: Còn hàng MSP: DC
Mô tả ngắn
Với lá cây có màu sắc rất đặc biệt nên cây Đuôi Công cực kỳ phù hợp làm cây trang trí giúp tạo nên những không gian ấn tượng. Cây phù hợp để làm quà tặng, trang trí quán cà phê, trồng bồn, cây cảnh để bàn...
159,000đ
Số lượng

Giá chưa gồm chậu sứ hoặc bình thủy tinh

Xem ảnh add zalo HN 0988833653, HCM 0909285658 

THANH TOÁN

Nếu bạn đang cần tìm một loại cây dễ sống, dễ chăm sóc, không cần nhiều nắng và đặc biệt là phải nổi bật thì có lẽ sự lựa chọn tuyệt vời đối với bạn là cây Đuôi Công. Vậy cây có những đặc điểm gì thú vị và hấp dẫn mời các bạn cũng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

cây đuôi công để bàn

Cây Đuôi Công

Đặc điểm của cây Đuôi Công

Cây Đuôi Công có tên khoa học là Calathea medallion/ Calathea makoyana thuộc họ thực vật Marantaceae. Họ Dong, hay Họ Dong ta, còn gọi là họ Hoàng tinh là một họ các thực vật có hoa một lá mầm. Họ này là một phần của bộ Gừng (Zingiberales), bao gồm 550 loài được chia ra trong 32 chi. Họ này có nguồn gốc ở các vùng nhiệt đới của châu Mỹ, châu Phi và châu Á.

Cây Đuôi Công có 2 loại phổ biến ở Việt Nam là cây Đuôi Công Xanh và Tím. Lá cây hơi bầu thon dần về đầu lá, lá nhẵn, mềm, không có răng cưa, mặt trên của lá thường có nhiều màu: Trắng, tím, xanh thẫm, xanh nhạt. Mặt dưới lá có màu xanh hoặc màu tím, dựa vào mặt dưới mà người ta gọi là cây Đuôi Công Xanh hay Tím.

lá các loại cây đuôi công

Lá các loại cây Đuôi Công

Cây có thân và rễ nằm dưới đất, cuống lá mảnh nhưng dai và chắc. Chiều cao trung bình của cây chỉ từ 25 – 70cm. Cây Đuôi Công có hoa màu trắng nhưng rất ít khi người trồng thấy hoa của cây vì thường cây được trồng trong nhà nên khả năng ra hoa rất thấp.

hoa-cay-duoi-cong

Hoa cây Đuôi Công

Ý nghĩa của cây Đuôi Công

Ngoài ý nghĩa giúp làm đẹp không gian. Cây Đuôi Công là loài cây có khả năng lọc không khí rất tốt. Cây có thể loại bỏ các chất có hại với sức khỏe con người, gây ra nhiều bệnh nguy hiểm như ung thư, đặc biệt là những bệnh liên quan đến tim và não. Những loại chất này được tạo ra chủ yếu thông qua hoạt động của các thiết bị máy móc điện tử và ở dạng khí tồn tại trong không khí.

Về ý nghĩa phong thủy: Lá cây bầu, sum xuê biểu trưng cho sự viên mãn, đủ đầy. Cây Đuôi Công Tím sắc màu linh động đại diện cho mệnh Hỏa vì vậy cây hợp phong thủy với người mệnh Hỏa và Thổ còn cây Đuôi Công Xanh đại diện cho mệnh Mộc nên nó rất hợp làm cây phong thủy cho người mệnh Mộc và Hỏa

Cách chăm sóc cây Đuôi Công

Thuộc loại cây rất dễ chăm sóc, ưa nước nhưng không thích nắng gắt.

chăm sóc cây đuôi công

Cây Đuôi Công dễ chăm sóc

Nước

Thuộc vào dòng cây thích ẩm, nếu thiếu nước là cây thường không căng và nhăn, nhưng vẫn có thể chịu được hạn nhưng không chịu được úng lâu ngày. Vì thế tùy theo điều kiện nơi đặt cây mà ta tưới nước phù hợp, thường để trong nhà thì 1 tuần tưới 1 lần, trồng bồn ngoài trời thì 1 tuần nên tưới 2 lần. Nên để đĩa phía dưới chậu sau đó ta đổ nước vào đĩa, khi nào nước hết ta lại đổ thêm thì không còn phải lo vấn đề nước cho cây Đuôi Công

Ánh sáng

Cây thích ánh nắng nhẹ, nơi đặt cây ở môi trường bán râm như trong hiên nhà, ban công, cạnh cửa sổ. Tránh để cây nơi nóng và ánh nắng gắt, vì bản lá khá to nên sẽ mất nước rất nhanh dẫn đến tình trạng cháy lá.

Đất

Loại đất phù hợp nhất cho cây phát triển phải có khả năng thoát nước tốt, thoáng khí và xốp. Đất cần giữ ẩm tốt và đặc biệt nhiều dinh dưỡng. Bạn nên bón phân thường xuyên hoặc thay đất định kỳ mỗi năm. Điều này giúp cây được bổ sung dinh dưỡng thường xuyên, tránh tình trạng quá khô cằn.

Nhân giống

Cách nhân giống tốt nhất là tách bụi, ngoài ra cây còn có thể nhân giống bằng hạt

Cây Đuôi Công các loại có giá 160.000 VNĐ (giá chưa bao gồm chậu sứ)

dien-thoai-sg dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh