HÀ NỘI 0988833653

Cây Phú Quý Thủy Sinh

Tình trạng: Còn hàng MSP: 82
Mô tả ngắn
Cây Phú Quý thủy sinh rất phù hợp để trong văn phòng, trang trí nhà cửa, quán cà phê. Được đựng trong bình thủy tinh nên cây rất sạch sẽ. Cây phù hợp với người mệnh thổ và mệnh hỏa. Cây mang ý nghĩa phong thủy mang đến phú quý, may mắn và giàu sang cho gia chủ.
155,000đ
Số lượng

Giá chưa gồm chậu sứ hoặc bình thủy tinh

Xem ảnh qua zalo HN Cầu Giấy 0988833653

Bảo Hành 14 Ngày – Tư vấn chăm sóc trọn đời

THANH TOÁN
Mô tả sản phẩm

Cây Phú Quý thủy sinh hay còn gọi là cây Phú Quý trồng trong nước. Cây có tên khoa học là Aglaonema hybrid, có nguồn gốc từ Indonesia. Cây Phú Quý không phải bản chất đã sẵn có như vậy mà nó loại cây được lai tạo bởi nhà thực vật học Gregori vào năm 1982, ông đã chuyển đổi nó từ sắc xanh sang đỏ hồng để cho loài cây này rực rỡ hơn. Với sắc lá đặc biệt và nổi bật cây được khá nhiều người lựa chọn làm cây trang trí.

Cây Phú Quý thủy sinh còn có tác dụng lọc sạch không khí, giảm bớt khói bụi, hấp thụ chất hữu cơ dễ bay hơi gây bệnh. Cây có ý nghĩa phong thủy mang đến cho gia chủ sự may mắn, giàu sang và phú quý cho gia chủ đúng với tên gọi của loại cây này. Ngoài ra nhờ sắc đỏ của cây Phú Quý thủy sinh nên nó rất hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ.

cay-phu-quy-thuy-sinh

Cây Phú Quý Thủy Sinh

Đặc điểm của cây Phú Quý thủy sinh

Cây Phú Quý thủy sinh là loại cây ưa bóng mát, thuộc loại dễ chùm, phát triển thành bụi.

Thân lá non có màu đỏ và nhạt dần màu khi trưởng thành.

Viền và gân lá có màu đỏ, Mặc dù cây ưa mát nhưng vẫn nên cung cấp đủ ánh nắng để cây và lá nên màu đẹp, thường ta có thể cho cây tắm nắng 2 tiếng/ngày và buổi sáng sớm hay chiều muộn lúc ánh nắng dịu, tránh để phơi cây lúc nắng gắt.

Nhất là đối với cây Phú Quý thủy sinh thường được trồng vào bình thủy tinh sẽ khuyếch đại ánh nắng khiến nhiệt độ tăng cao hơn.

cây phú quý thủy sinh

Cây Phú Quý thủy sinh có giá 155k

Cây thường bị bệnh thối lá do đặt ở vị trí quá ít ánh sáng và ẩm thấp. Khi cây mặc bệnh đó, bạn hãy cắt hết phần thối, rồi dùng nước sạch để rửa toàn bộ cây, chú ý nên rửa kỹ các phần bị thối, sau đó rửa sạch lại bình và thay nước mới trong bình. Đưa cây ra nơi có vị trí thoáng mát và hứng nắng vào buổi sáng, giúp cây nhanh phục hồi trờ lại.

Cách chăm sóc Phú Quý thủy sinh

Thuộc loại cây cảnh văn phòng chính vì thế cây Phú Quý rất dễ chăm sóc, dễ sống, có thể sống trong môi trường ít ánh sáng, ít gió như ở văn phòng.

Ánh sáng

Để cây có màu sắc tươi tắn, nhìn cây khỏe mạnh thì nên cho cây tắm nắng 2h/ngày vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối. Nếu để trong văn phòng bạn nên để cạnh cửa sổ hoặc dưới bóng đèn nơi có nhiều ánh sáng.

Tránh để cây ở nơi ẩm thấp, tối tăm lâu ngày cây dễ bị thối do vi khuẩn phát triển, và tránh để cây tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng gắt có thể khiến cây bị cháy lá hoặc chết.

cây phú quý thủy sinh đẹp

Cây Phú Quý thủy sinh rất dễ chăm sóc

Nhiệt độ

Nhiệt độ thích hợp nhất cho cây văn phòng nói chung và cây Phú Quý nói riêng thì nhiệt độ từ 15 – 28 độ C là nhiệt độ lý tưởng. Nhưng trong điều kiện khắc nhiệt thì cây vẫn có thể chịu đựng được nhiệt độ từ 10 -35 độ c.

Dinh Dưỡng

Cây có thể trồng nước hoặc đất, nếu trồng trong nước môi trường thủy sinh, thì 1 tuần bạn nên thay nước 1 lần, nếu là nước máy nên để qua đêm để cho bay hết clo, khi đổ nước vào bình nên đổ qua, đổ lại để nước có không khí.

Bạn có thể bổ sung dinh dưỡng bằng dung dịch thủy canh. Đối với trông đất, Phú Quý có bộ rễ phát triển mạnh nên cây có thể sống được ở nhiều các loại đất khác nhau tuy nhiên loại đất thích hợp nhất là loại đất tơi xốp có nhiều dưỡng chất. Để tạo loại đất này ta có thể trộn đất vườn với tro, trấu, sơ dừa, phân bò, mùn…

vườn cây phú quý

Vườn cây phú quý

Nhân giống

Cây có thể nhân giống bằng cách giâm cành hoặc tách bụi, tuy nhiên phương pháp tối  ưu dễ thực hiện và tỷ lệ thành công cao là phương pháp tách bụi.

Cây phú quý có giá: Cây 155.000 VNĐ, bình thủy tinh là 45.000 VNĐ

Xem thêm
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh fanpage web cay canh