HÀ NỘI 0988833653

Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh thủy sinh

Tình trạng: Còn hàng MSP: 191
Mô tả ngắn
Cây có phiến lá nhẵn, xanh rất bắt mắt. Là cây thủy sinh đựng trong bình thủy tinh nên rất sạch sẽ. Phù hợp làm cây để bàn, văn phòng, trang trí quán, các góc nhỏ trong nhà...
129,000đ
Số lượng

Giá chưa gồm chậu sứ hoặc bình thủy tinh

Xem ảnh qua zalo HN Cầu Giấy 0988833653

Bảo Hành 14 Ngày – Tư vấn chăm sóc trọn đời

THANH TOÁN
Mô tả sản phẩm

Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh thủy sinh hay còn có tên gọi khác là cây Đế Vương Xanh (tên khoa học: Philodendron Imperial Green) là một loài thực vật có hoa trong họ Ráy (Araceae). Nguồn gốc của cây từ đảo Solomon, nguyên sinh ở Indonesia. Vì cây Trầu Bà Đế Vương Xanh thủy sinh an toàn, có sức sống tốt, phát triển nhanh, sống được trong điều kiện thiếu nắng như ở trong nhà, văn phòng. Chính vì vậy mà nó được nhân giống và phát triển rộng rãi trên nhiều quốc gia để làm cây cảnh trang trí. Cây Đế Vương Xanh mang ý nghĩa cho sự quyền lực và may mắn.

Cây Trầu Bà Đế Vương Thủy Sinh để bàn

Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh thủy sinh để bàn

Ý nghĩa phong thủy và tác dụng của cây Trầu Bà Đế Vương Xanh thủy sinh

Mỗi loại cây đều có một ý nghĩa phong thủy và tác dụng riêng của nó, vậy chúng ta cùng tìm hiểu cây Trầu Bà Đế Vương xanh thủy sinh có ý nghĩa và tác dụng gì mà được nhiều người lựa chọn.

Ý nghĩa phong thủy cây Trầu Bà Đế Vương Xanh thủy sinh:

Cây mang ý nghĩa cho sự quyền lực và may mắn, ngoài ra cây Trầu Bà Đế Vương Xanh còn đại diện cho mệnh Mộc, chính vì thế cây rất hợp làm cây cảnh phong thủy cho người mệnh Mộc và Mệnh Hỏa. Với những gia chủ mệnh này cây sẽ giúp mọi việc thuận lợi hơn, chiêu tài lộc, tốt cho công danh.

Tác dụng của cây:

– Lọc các khí độc ở dạng hơi như chất gây ung thư formaldehydes, khói thuốc và nhiều chất hóa học dễ bay hơi khác.

– Hút bức xạ ở các thiết bị điện tử như: Máy tính, điện thoại, wifi, tivi, tủ lạnh, lò vi sóng…

– Trang trí không gian, màu xanh của lá sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu.

Trầu Bà Đế Vương Thủy Sinh

Cây Đế Vương Xanh thủy sinh có rất nhiều tác dụng tốt

Đặc điểm của Trầu Bà Đế Vương Xanh thủy sinh

Là loại cây có đặc điểm xanh tốt quanh năm, thuộc họ Ráy (Araceae), cây Trầu Bà Đế Vương có 3 loại chính: Trầu Bà Đế Vương Xanh, Trầu Bà Đế Vương Đỏ và Trầu Bà Đế Vương Vàng. 3 loại Đế Vương này thì chỉ có riêng cây màu xanh là lá non có màu tương đồng nhất với lá già, còn lại 2 loại đỏ và vàng, thì chỉ có lá non màu vàng và đỏ, nhưng khi lá già và trưởng thì thì đều chuyển qua màu xanh xẫm.

Cây Đế Vương Xanh thủy sinh phát triển theo bụi, lá bầu và thon dần lại ở phần đầu lá. Lá non có màu xanh nhạt và chuyển dần sang xanh xẫm, mặt lá bóng, mền. Cây sống lâu năm sẽ có dạng thân cột.

Cách chăm sóc Trầu Bà Đế Vương Xanh thủy sinh

Là loại cây vô cùng dễ chăm sóc, nhưng nếu đặt cây không đúng nơi ưa thích thì cây sẽ yếu dần, lá thưa, còi cọc. Vậy để cây Trầu Bà Đế Vương Xanh thủy sinh có thể sống và phát triển tốt ta cần chú ý những đặc điểm gì? Và trong những đặc điểm đó, đặc điểm nào quan trọng.

Vị trí đặt cây

Cũng có nhiều khách hàng đi mua cây chú ý đến điểm này, nhưng đại đa phần là chỉ hỏi, cây chăm sóc thể nào? Tưới nước bao nhiêu lần thì đủ. Vì họ đã mặc định trong đầu là mua cây để đặt ở chỗ nào? Nên họ không hỏi loại cây này để đâu thì phù hợp? Nếu để ở đó thì có được không?

Trầu Bà Đế Vương Thủy Sinh

Đặt cây Trầu Bà Đế Vương Xanh thủy sinh ở nơi thoáng mát

Vì sao yếu tố này quan trọng, và theo kinh nghiệm của Web Cây Cảnh thì nếu đặt đúng vị trí phù hợp thì chả cần chăm sóc nhiều cây vẫn xanh tốt và phát triển. Thì vị trí thích hợp đặt cây Trầu Bà Đế Vương Xanh thủy sinh là nơi có ánh nắng nhẹ hoặc ánh sáng sáng đèn huỳnh quanh chiếu thẳng xuống, nơi đặt là nơi thoáng mát. Thường đó là vị trí bên cạnh cửa sổ, cửa ra vào, trước hiên, ở sảnh. Nếu để cây ở phòng kín thì buổi tối có thể mở cửa để cây trao đổi với không khí bên ngoài, tránh để nơi có ánh nắng gắt chiếu.

Đất

Cây Thủy Sinh thì trồng bằng nước nên chúng ta không cần quan tâm đến đất, giúp người chăm sóc dễ dàng và đỡ phức tạp hơn trồng đất

Nước

Điều đáng chú ý nhất đối với cây Trầu Bà Đế Vương xanh thủy sinh đó là nước, bạn cần chú ý một số điểm sau:

– Nước đổ chỉ ngập rễ không ngập thân

– Nếu nước đục và có mùi thì cần rửa rễ và thay nước

– Nên thêm dung dịch thủy canh sau thời gian 1 tháng để cây có đủ dinh dưỡng

– Nên dùng nước mưa, nếu nước máy nên để qua đêm

Nhân giống

Vì cây có sức sống mãnh liệt phát triển nhanh theo bụi, nên cây thường được nhân giống bằng các tách bụi là phương pháp tối ưu nhất.

Tình trạng không tốt hay gặp ở cây:

Thường cây có hiện tượng còi cọc và thưa dần lá: Là do nơi để cây bí, không khí khô. Để khắc phục điều này nên thi thoảng mang cây ra ngoài, nhất là lúc trời mưa mang cây ra ngoài lúc này là lúc cây thích nhất, để cây xanh tốt trở lại.

Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh bị vàng lá: Nếu số lượng lá vàng ít thì ta có thể ngắt bỏ đi và không cần lo lắng, vì có thể đó là lá già, hoặc khi thay đổi môi trường cây rụng bớt để thích nghi. Nếu số lượng nhiều thì cần kiểm tra đất có thể cây đang bị úng nước, cần bỏ cây ra phơi khô và thay đất mới.

Cây bị rám lá: Thường là do bị cháy nắng, nghĩa là nơi đó đang quá nóng với cây, cần chuyển cây đến vị trí mát và thoáng hơn.

Giá cây Trầu Bà Đế Vương Xanh thủy sinh

– Cây đựng trong bình nhựa trong có giá 130.000 VNĐ

– Cây đựng trong bình thủy tinh có giá 170.000 VNĐ

( Khuyến cáo: Nếu bạn không giỏi chăm sóc cây thì nên chọn cây thủy sinh thay vì trồng đất )

Xem thêm
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh fanpage web cay canh