HÀ NỘI 0988833653

Cây Trầu Bà Lá Lỗ

Tình trạng: Còn hàng MSP: 196
Mô tả ngắn
Cây Trầu Bà Lá Lỗ có lá rất đặc biệt mà không giống với loại cây nào. Chính vì thế cây thường được chọn để tạo sự nổi bật và đặc sắc như trang trí nội thất, văn phòng, quà tặng, người chơi hệ lá...
125,000đ
Số lượng

Giá chưa gồm chậu sứ hoặc bình thủy tinh

Xem ảnh qua zalo HN Cầu Giấy 0988833653

Bảo Hành 14 Ngày – Tư vấn chăm sóc trọn đời

THANH TOÁN

Monstera obliqua var.expilata là tên khoa học của cây, hay ở Việt Nam còn được đặt 1 số tên như Cây Trầu Bà Lá Lỗ, Trầu Bà Cửa Sổ. Cây có hình dạng lá rất đặc biệt mà không dòng cây nào giống. Nên thường được chọn làm cây trang trí nội thất, cây chơi lá, quà tặng.

Cây Trầu Bà Lá Lỗ

Cây Trầu Bà Lá Lỗ

Đặc điểm của cây Trầu Bà Lá Lỗ

Cây Trầu Bà Lá Lỗ có tên khoa học là Monstera obliqua var.expilata, là thực vật có hoa trong họ Ráy (Araceae). Loài này được Miq. mô tả khoa học đầu tiên năm 1845.

Thân và nhánh là một, dạng thân mềm chia làm nhiều đốt, ở mỗi đốt có thể mọc rễ và tách ra làm cây khác. Cây thuộc thân leo bám bằng rễ, và sẽ rủ nếu không có vật để bám.

Lá non Cây Trầu Bà Lá Lỗ

Lá non cuộn tròn

Lá cây có màu xanh trên lá có nhiều lỗ thủng to nhỏ khác nhau, nhìn qua có thể tưởng là lá bị sâu ăn hay bị rách. Lá cây Trầu Bà Lỗ có hình bầu dục thon dần về phía đầu lá, dài từ 5-12cm, rộng 4-6cm. Lá mới mọc sẽ được cuộn lại có màu xanh non và có thể không bị thủng về sau màu xanh sẽ xẫm dần khi trưởng thành và cách lỗ trên lá sẽ to ra.

Công dụng Trầu Bà Lá Lỗ

Cây có khả năng loại bỏ chất gây ung thư formaldehydes và nhiều chất hóa học dễ bay hơi khác, là loại lọc không khí rất tốt.

cay-trau-ba-la-lo-leo

Dùng làm cây xanh trang trí và nhả oxi trong nhà. Mang đến không gian tươi mát, trong lành và dễ chịu

Ý nghĩa phong thủy: Cây thuộc hệ mộc rất phù hợp làm cây phong thủy cho người mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Giúp kích thích vận may, khí tốt trong nhà, mang lại tài lộc phú quý cho người trồng.

Cách chăm sóc cây Trầu Bà Lá Lỗ

Thuộc dòng cây ưa mát, chịu được bóng râm và thích nghi với môi trường rất tốt, nên Trầu Bà Lá Lỗ rất dễ sống và chăm sóc.

Cây Trầu Bà Lá Lỗ Để Bàn

Trầu Bà Lá Lỗ dễ trồng và chăm sóc

1. Nước

Thuộc loại cây ưa ẩm nên chúng ta cần tưới nước thường xuyên, hoặc để cây vào nơi mát để đất ít bị bốc hơi thì sẽ không phải tưới nước nhiều. Nếu để cây trong nhà, văn phòng chu kỳ tưới khoảng 2 lần/tuần. Nếu để ngoài trời ta có thể tưới nước hàng ngày. Nếu bạn không muốn tưới nhiều thì nên trồng Trầu Bà Lá Lỗ với giá thể giữ ẩm tốt hoặc trồng vào chậu lớn.

2. Ánh Sáng

Ánh sáng ưa thích với cây là ánh sáng nhẹ, không gắt, như ánh sáng buổi sớm, chiều muộn, hoặc chỉ cần ánh sáng đèn là cây có thể sống và phát triển tốt. Nên thường cây có thể làm cây văn phòng, cây treo cửa sổ, cây để ban công có mái che. Tránh để cây nơi có ánh sáng mạnh và nóng, như ánh nắng buổi trưa mùa hè, ánh nắng xuyên qua kính.

3. Đất

Trầu Bà Lỗ có thể sống và thích nghi với mọi loại đất, tuy nhiên loại đất ưa thích của cây là đất tơi xốp chứa nhiều mùn có khả năng giữ ẩm nhưng không đọng nước. Ta có thể tạo ra loại đất này bằng cách trộn thêm giá thể cho đất thịt như: Xỉ than đun rồi đập nhỏ, đá perlife, tro trấu, sơ dừa, mùn…Độ ph phù hợp từ 5,5 – 7,5.

4. Nhân giống

Cây có thể nhân giống bằng cách tách bụi, gieo hạt, và giâm cành. Cách được áp dụng nhiều nhất đó là các giâm cành, nếu bạn không quá giỏi trong việc nhân giống thì có thể áp dụng phương pháp dưới đây để đạt hiệu quả cao.

nhân giống Cây Trầu Bà Lá Lỗ

Nhân giống cây Trầu Bà Lá Lỗ

Cách 1:

1, Chuẩn bị đất trộn sẵn với tro trấu, sơ dừa, xỉ than có thể thêm phân bò hoặc đất trùn quế để có nhiều dinh dưỡng.

2, Chọn những đoạn cây đã có rễ mọc ra.

3, Giâm những cành đã cắt xuống đất.

4, Giữ ẩm cho đất nhưng không ướt.

Cách 2:

Cách 2 khá đơn giản chỉ cần cắt những cành đã ra rễ và ngâm vào nước. Cách 2 có ưu điểm nhanh và dễ dàng nhưng tốc độ phát triển cây không nhanh bằng cách 1.

Cây Trầu Bà Lá Lỗ có 125.000 VNĐ ( giá chưa bao gồm chậu sứ )

Video Cây Trầu Bà

dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh