HÀ NỘI 0988833653

Cây Tróc Bạc Thủy Sinh

Tình trạng: Còn hàng MSP: 200
Mô tả ngắn
Khá nổi bật với sự pha trộn đặc sắc của lá giữa mà trắng và màu xanh. Cây đặc biệt dễ chăm sóc có thể thích nghi với mọi môi trường, rất phù hợp với người thích cây mà lười chăm sóc.
129,000đ
Số lượng

Giá chưa gồm chậu sứ hoặc bình thủy tinh

Xem ảnh qua zalo HN Cầu Giấy 0988833653

Bảo Hành 14 Ngày – Tư vấn chăm sóc trọn đời

THANH TOÁN
Mô tả sản phẩm

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp cây Tróc Bạc hay còn gọi là cây Muống Nhật, Trầu Bà Trắng ở đường hay ở những công trình của tòa nhà và văn phòng. Cây cực kỳ dễ sống và không phải chăm sóc nhiều có thể chịu hạn và chịu ẩm tốt. Đối với cây Tróc Bạc Thủy Sinh khi được đưa vào làm cây cảnh để bàn thì phiến lá sẽ nhỏ hơn và độ tinh tế sẽ cao hơn so với những cây trồng công trình. Cây có thể sống được cả trong những môi trường ẩm ướt, thiếu sáng, nên chính vì thấy nó thường chọn làm cây để bàn, trang trí nhà, trang trí chỗ bồn rửa tay, nhà tắm…

cây tróc bạc thủy sinh

Cây Tróc Bạc Thủy Sinh

Tác dụng và ý nghĩa phong thủy của cây Tróc Bạc Thủy Sinh

Cây Tróc Bạc Thủy Sinh được biết đến nhờ sức sống mãnh liệt, và màu sắc lá khá nổi trội, nên cây rất hay được lựa chọn trồng. Nhưng ít người biết rằng cây cũng có làm tăng độ ẩm không khí, hấp thu các khí có hại như amoni và aldehyde formic và một sống chất độc ở thể khí, nếu bạn không quá cầu kỳ về phong thủy, chỉ cần có cây xanh, sống lâu và tác dụng tốt thì cây Tróc Bọc Thủy Sinh là một lựa chọn tuyệt vời.

Về phong thủy với tán lá có sắc trắng đại diện cho mệnh Kim, nên cây phòng hợp làm cây phong thủy cho người có bản mệnh Kim và Thủy.

Đặc điểm của cây Tróc Bạc

Tróc bạc hay còn gọi môn leo lá bạc, môn leo lá mũi tên, bạch hồ điệp, trầu bà trắng, muống nhật (danh pháp khoa học: Synogonium podophyllum) là một loài thực vật có hoa trong họ Ráy (Araceae). Loài này được Schott miêu tả khoa học đầu tiên năm 1851.

Cây thuộc dạng thân leo có đặc tính khá giống với cây trầu bà ưa mát nhưng cũng có thể chịu được nắng, lá cây có hình hơi giống mũi tên, nhọn dần về phía đầu lá, có những là bầu thì sẽ giống hình trái tim. Màu lá chủ đạo chính là trắng và xanh, thường màu trắng sẽ lan từ các gân lá lan ra, độ tỷ lệ trắng xanh thường không cố định.

Lá cây tróc bạc

Lá cây tróc bạc

Cây thuộc dạng thân leo bằng rễ ở mỗi đốt cây khi trưởng thành sẽ phát triển thêm rễ để có thể bám, phát triển thành một cá thể độc lập nếu bị đứt gẫy.

Cách chăm sóc cây Tróc Bạc Thủy Sinh

Có thể nói Tróc Bạc thủy sinh là cây dành cho người lười. Vì cây rất dễ chăm sóc không yêu cầu cao về môi trường, ánh sáng, và độ ẩm. Và đặc biệt là cây thủy sinh thì bạn chị cần đổ mỗi nước, khi nào hết nước thì lại đổ tiếp. Tuy nhiên nếu ai cần tìm hiểu về môi trường lý tưởng của cây thì có thể tham khảo bên dưới.

Nước

Thuộc dòng cây ưa ẩm và thích bóng mát, nên cây cũng khá phù hợp với việc trồng thủy sinh. Nếu bạn không có nước mưa, nước giếng, ao hồ, thì khi dùng nước máy ta nên để qua đêm rồi hẵng đổ vào cho cây.

đổ nước cho cây thủy sinh

Đổ nước cho cây thủy sinh

Mực nước tốt nhất là ngậm được hết rễ mà không ngập thân để hạn chế việc thối thân. Đối với cây có giá đỡ màu trắng thì ta có thể đổ nước chạm vào giá, và thêm 1 nắp dung dịch thủy sinh để cây có đầy đủ dưỡng chất phát triển tốt hơn.

Nơi để

Để cây ở nơi có độ ẩm cao nhưng mát mẻ, có nhiều ánh sáng điện, hoặc có ánh sáng chiếu xiên, nơi ưa thích là dưới những cây to.

Nhân giống

Ở những đốt cây có phần rễ đã phát triển ta có thể cắt và giâm xuống đất, chúng sẽ phát triển thành một cây mới.

Giá cây Tróc Bạc Thủy Sinh

Cây có bình nhựa trong giá: 130.000đ

Cây có bình thủy tinh giá: 175.000đ

Xem thêm
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh fanpage web cay canh