HÀ NỘI 0988833653

Sen Đá 3 Màu

Tình trạng: Còn hàng MSP: 16
Mô tả ngắn
Sen đá 3 màu là một loại sen có rất nhiều màu sắc và bắt mắt cây thường cao khoảng tầm >10 cm, có các cây con bên hông mọc phát triển như cây chính. Cây mang ý nghĩa cho sự sung túc, đuề huề và đầy đủ.
15,000đ
Số lượng

Giá chưa gồm chậu sứ hoặc bình thủy tinh

Xem ảnh qua zalo HN Cầu Giấy 0988833653

Bảo Hành 14 Ngày – Tư vấn chăm sóc trọn đời

THANH TOÁN

Sen đá 3 màu là một trong những loại có màu sắc đẹp trong tất cả các loại sen đá, nếu bạn thích màu sắc thì cây sen đá 3 màu rất phù hợp với bạn. Cây thường có 1 cây chính và các cây con mọc ở phía bên thể hiện cho sự sung túc và đuề huề.

sen-da-3-mau-3

Sen đá 3 màu

Đặc điểm của sen đá 3 màu

Sen đá 3 màu có cánh mọc xung quanh trục xếp đan xen nhau thường tầng trên và tầng dưới không trùng với nhau, cây có 3 màu màu xanh thẫm ở các lá đã trưởng thành, viền lá có màu hồng có răng cưa và cây luôn có những lá mới trồi có màu xanh nhạt, các cây lớn thường bên hông cây chính sẽ có 2 – 3 cây con mọc ra.

Cách chăm sóc sen đá 3 màu

Sen đá 3 màu chăm sóc rất đơn giản chỉ cần điều chỉnh một chút về ánh sáng và lượng nước tưới cho cây.

1. Đất trồng

Sen đá 3 màu yêu cầu loại đất trồng có khả năng thoát nước tốt, có thể sử dụng các thành phần bao gồm: Sỉ Than, tro, đất pha cát, phân bò, phân dynamic. Hoặc đơn giản hơn là dùng hỗ hợp cát, sỏi, đất pha cát và phân …tùy vật liệu bạn có, điều quan trọng là hỗn hợp đất cần thoát nước thật tốt.

sen-da-3-mau-2

2. Tưới Nước

Nước tưới là điều kiện rất quan trọng trong việc chăm sóc sen đá 3 màu, thừa nước hoặc bị úng lâu ngày cây rễ bị thối, thiếu nước cây có biểu hiện lá nhăn, màu sắc nhạt không đẹp.

Loại nước tưới: có thể sử dụng các loại nước có độ PH trung bình 5,5-7 như nước mưa hay nước máy để tưới

Lượng nước tưới: Tưới cho nước ngấm đủ xuống rễ cây khoảng 3/4 chậu trồng, không nên để nước đọng lên ngọn cây nếu bạn để cây nơi nhiệt độ thấp. Lượng nước tưới phụ thuộc độ thông thoáng, nhiệt độ nơi trồng, sự thoát nước của đất trồng…. Để cây ở nơi khô ráo thoáng mát, nhiệt độ cao thì có thể tưới nhiều và ngược lại. Thông thường thời gian tưới nước lại thích hợp là từ 2-5 ngày tùy điều kiện môi trường, khi đất đã khô hoàn toàn.

Cách tưới: Có thể tưới trực tiếp từ trên xuống, tưới càng gần mép chậu càng tốt. Quý khách nên sử dụng phương pháp tưới thẩm thấu ngược rất an toàn cho cây như sau: Dùng một chậu nước với ít nước trong đó, sau đó ngâm ¼ chậu cây vào nước trong khoảng 2-3 phút cho nước thấm từ đáy chậu lên. Có thể đặt chậu cây lên một cái khay thích hợp và tưới nước vào khay thay vì tưới lên cây sẽ an toàn hơn. Nước sẽ thấm từ đáy chậu lên rễ. khay có chiều cao 0.5-2 cm tùy thuộc chiều cao chậu trồng, không cao quá 1/3 chiều cao chậu.Khi nào thấy khô hết nước thì 2-3 ngày sau tưới tiếp. Hoặc có thể dùng bình sịt xương để tưới cho cây

sen-da-3-mau-4

Số lần tưới: phụ thuộc vào thời tiết, nếu thời tiết mát mẻ hoặc mưa nhiều tưới 1-2 lần/ tuần, và thêm 1-2 lần/tuần nếu trời nóng. Nên quan sát kỹ đất trồng khô hẳn ta mới tưới.

3. Ánh sáng và Không khí

Sen đá 3 màu ưa ánh sáng trực tiếp và không khí thoáng mát nên để cây nơi có đủ ánh sáng và thoáng mát cây sẽ phát triển tốt nhất. Khi chăm sóc cây quý khách nên quan sát lá để biết cây có thiếu nắng hay không, biểu hiện thông thường của việc thiếu nắng là lá cây rủ xuống và nhạt màu đi.

Để cây ở bàn học, bàn làm việc nên phơi nắng ít nhất 2-3 ngày/tuần, mỗi lần 4-5h vào buổi sáng là tốt nhất. Nếu ở trong văn phòng trước khi đi về bạn có thể mang cây ra chỗ có ánh sáng mặt trời, và ngay mai đến làm thì lại mang cây vào.

4. Dinh dưỡng

Sen đá không yêu cầu nhiều về dinh dưỡng tuy nhiên để cây khỏe đẹp và phát triển tốt quý khách có thể bổ sung chất dinh dưỡng cho cây bằng các loại phân tan chậm, phân bón qua lá (20-20-20), phân dynamic hàng tháng.

Để đảm bảo cho cây không bị thiếu chất dinh dưỡng định kỳ mỗi năm nên thay đất cho cây 1-2 lần.

5. Nhân giống

Bạn có thể trồng lá hoặc giâm các cành nhỏ là cây cũng có thể phát triển ra một cây mới

dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh