HÀ NỘI 0988833653

Sen Đá Hàm Cá Sấu

Tình trạng: Còn hàng MSP: 22
Mô tả ngắn
Cây sen đá hàm cá sấu mang ý nghĩa con người luôn có điểm tốt điểm xấu, bạn đừng nên nhìn mà điểm xấu mà quên đi cái tốt, nhìn vào cái tốt để suy nghĩ tích cực để cuộc sống vui vẻ hơn. Cây phù hợp để ở bàn làm việc, góc học tập, trồng với tiểu cảnh, các góc riêng nhỏ.
15,000đ
Số lượng

Giá chưa gồm chậu sứ hoặc bình thủy tinh

Xem ảnh qua zalo HN Cầu Giấy 0988833653

Bảo Hành 14 Ngày – Tư vấn chăm sóc trọn đời

THANH TOÁN
Mô tả sản phẩm

Là một trong những loại sen đá khá gai góc nhìn rất giống xương rồng, nhưng gai của nó lại rất mềm khi mọc trồi non lên nhìn như hàm con cá sấu, có lẽ bạn mới nhìn không thích nó đâu nhưng khi nó ra hoa thì suy nghĩ của bạn sẽ hoàn toàn khác. Cây mang ý nghĩa con người luôn có điểm tốt điểm xấu, bạn đừng nên nhìn vào cái xấu mà quên đi những việc làm tốt trước đó.

sen-da-ham-ca-sau-4

Sen đá hàm cá sấu

Đặc điểm của sen đá hàm cá sấu

Sen đá hàm cá sấu thuộc cây họ bỏng có lá mọng nước trên lá có gai lấm tấm nhưng mềm, chạm tay vào không gây cảm giác đau, viền lá có gai dài hơn thường khi đã cứng thì gai sẽ biến mất, cây mọc lá kép đối xứng nhau, một cây trưởng thành có nhiều cây nhỏ xung quanh, đến mùa sẽ cho ra hoa, hoa có màu vàng nhỏ như hình hoa cúc , thường thì cây đã ra hoa thì cứ một bông tàn lại có một nụ mới ở cây con khác, kéo dài trong vài tháng. Hoa sen đá hàm cá sấu có đặc điểm về đêm thì cụp lại.

sen-da-ham-ca-sau-1

Sen Đá Hàm Cá Sấu ra hoa

Chăm sóc Sen Đá Hàm Cá Sấu

Ánh sáng:

Hãy đảm bảo ánh sáng của sen đá hàm cá sấu để cây luôn có màu sắc tươi tắn và nhiều lá, nếu thiếu nắng cây sẽ nhạt màu và thưa lá.

Nếu bạn để trong văn phòng thì 2 – 3 ngày nên cho cây ra ngoài tắm nắng 8 tiếng. Hoặc trước khi ra về bạn mang cây ra ngoài cửa có chỗ che chắn mưa, nhưng vẫn đảm bảo ánh sáng buổi sớm có thể chiếu vào cây, đến sáng ngày mai đi làm lại mang cây vào.

Đôi với những chỗ vẫn có ánh nắng nhưng không nhiều thì vẫn có thể chập nhận được đối với sen đá hàm cá sấu.

Nước:

Tưới nước cho cây 1 -2 lần / tuần mỗi lần khoảng 1/2 lượng nước ngấm vào bầu đất. Các tốt nhất là bạn cho cây vào chậu nước với mực nước 1/3 chậu rồi cho nước thấm ngược từ đáy chậu lên là tốt nhất khoảng 30s để trong chậu nước hoặc bạn tự cảm nhận điều này.

sen-da-ham-ca-sau-6

Sen đá hàm cá sấu nở 3 bông cùng 1 lúc

Tưới bằng bình phun sương bạn có thể tưới lên cây ở vị trí xa thay vì tưới trực tiếp vào cây, nếu không có bình phùn sương thì bạn hãy tưới ở ngoài thành chậu để nước ngẫm dần vào giữa

Nhiệt độ:

Nhiệt độ từ 15 – 35*c là nhiệt độ thích hợp nhất cho cây sen đá cá sấu.

Đất trồng:

Có thể 3 tháng bạn nên bổ sung dinh dưỡng cho cây và 1 năm nên thay đất 1 lần, có thể mua luôn đất ở cửa hàng cho tiện

Nhân giống:

Cây sen đá cá sấu phát triển rất mạnh có thể giâm cành hoặc lá cũng có thể lên cây con

Chú ý:

Cây nhũn lá trong trường hợp lá chưa già thì có nghĩa cây đang bị úng nước cần phải thay đất cho cây, lá cây không căng nhăn nheo là đã thiếu nước, màu sắc không tươi lá thưa là thiếu nắng. Cây thường chết vì lý do úng nước nên các bạn chú ý lượng nước tưới nhé!

Xem thêm
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh fanpage web cay canh