HÀ NỘI 0988833653

Sen Đá Hồng Phấn

Tình trạng: Còn hàng MSP: 24
Mô tả ngắn
Sen đá hồng phấn có ý nghĩa cho một tình yêu và tình bạn bền vững mãi theo thời gian. Cây phù hợp để làm quà tặng, để bàn làm việc, trang trí quán cà phê, góc học tập...
15,000đ
Số lượng

Giá chưa gồm chậu sứ hoặc bình thủy tinh

Xem ảnh qua zalo HN Cầu Giấy 0988833653

Bảo Hành 14 Ngày – Tư vấn chăm sóc trọn đời

THANH TOÁN

Sen đá hồng phấn là loại sen đá nhìn khác giống sen đá đất về hình dáng nhưng nó có màu xanh xẫm hơn và trên viền lá có màu không, trên lá thì có một lớp phấn trắng mỏng có lẽ chính vì điều này mà nó có tên gọi là hồng phấn. Sen đá hồng phấn có ý nghĩa cho một tình yêu, tình bạn bền vững theo thời gian.

cay-sen-da-hong-phan

Sen Đá Hồng Phấn

ĐẶC ĐIỂM CỦA SEN ĐÁ HỒNG PHẤN

Sen đá hồng phấn là loại cây thuộc họ bỏng ( Crassualaceae ), có nguồn gốc từ Mexico đến tây bắc Nam Mỹ. Cây có lá xếp quanh trục rất giống hình bông hoa, lá có màu xanh được phủ lên mình một lớp phấn trắng viền lá có màu hồng.

CÁCH CHĂM SÓC SEN ĐÁ HỒNG PHẤN

Ở ngoài bắc thì sen đá chưa được nhiều nhưng khả năng thích nghi cũng như môi trường phát triển của nó không yêu cầu cao. Nhưng để sen đá hồng phấn phát triểu tốt nhất thì bạn có thể chú ý 1 số đặc điểm sau.

ÁNH SÁNG

Hầu như tất cả sen đá đều cần rất nhiều ánh sáng để phát triển, có thể để nắng trực tiếp, tốt nhất là che dưới giàn che 30%.

sen-da-hong-phan-dep

Cây Sen Đá Hồng Phấn thích nơi mát có ánh nắng nhẹ

Trường hợp đặt trong văn phòng hoặc nơi ít nắng, thì 2 ngày nên mang ra phơi nắng 1 lần (tầm 4-5 tiếng đồng hồ). Đặt trong mát lâu ngày sẽ có hiện tượng lá mềm ra, thưa và mỏng, nên chú ý cung cấp ánh sáng đầy đủ cho cây. Cây có màu sắc tưới hay không phụ thuộc vào ánh sáng

NƯỚC TƯỚI

Nước máy thông thường. Tùy vào thời tiết, môi trường và đất trồng khác nhau mà ta tưới nước cho thích hợp, việc này đòi hỏi một ít kinh nghiệm. Nhưng có thể tóm gọn như sau:

Đặt nơi ngoài ánh sáng trực tiếp hoặc che lưới: 4 – 6 ngày tưới nước 1 lần.

cay-sen-da-hong-phan-nho

Sen đá hồng phấn nhỏ giá 30k

Đặt trong văn phòng: 1 tuần tưới 1 lần.

Lượng nước tưới nhiều hay ít tùy thuộc vào loại chất trồng của sen đá hồng phấn, ví dụ các loại đất tro trấu pha cát thoát nước nhanh thì thậm chí 2 ngày tưới 1 lần vẫn được. Các loại đất thịt như đất đỏ, đất mùn giữ nước tốt, có thể 1,5 tuần mới tưới 1 lần.

Cầm chậu lên, tưới nước vào đến khi nào nặng hơn 1/2 so với ban đầu là đủ.

Cách tốt nhất khi tới bạn hạn chế tưới thẳng vào cây mà chỉ tưới vào bầu đất để nó ngấm từ từ, để tránh trường hợp nước đọng ở lá không thoát được.

sen-da-hong-phan-lon

Sen Đá Hồng Phấn lớn 70k

NHIỆT ĐỘ

Sen đá hồng phấn là loại ưa nắng, tuy nhiên có thể phát triển tốt ở khoảng nhiệt độ từ 15-35*C. Độ ẩm trong khoảng 30-70% sen đá đều phát triển tốt.

PHÂN BÓN

Bạn có thể bổ sung cho cây phân bò, phân dê hoặc các loại phân tan chậm, phân bón qua lá hàng tháng. Để cây sinh trưởng và phát triển tốt, mỗi năm nên thay đất cho cây từ 1-2 lần.

SÂU BỆNH GÂY HẠI

Sen đá hồng phấn tương đối ít sâu bệnh. Các bệnh thường gặp là rệp sáp, đốm lá… (có thể ra các cửa hiệu thuốc bảo vệ thực vật mua thuốc về xịt). Thối nhũng do úng nước hoặc nhiễm trùng vết thương.

Các bạn hãy chú ý tới nước và ánh sáng hai yếu tố này rất quan trọng đối với sen đá hồng phấn

Sen đá hồng phấn có 2 loại:

Loại nhỏ: 15k đường kính khoảng 5-7cm

Loại to: 50k đường kính khoảng 10 cm

dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh