HÀ NỘI 0988833653

Sen Đá Mặt Nạ

Tình trạng: Còn hàng MSP: 19
Mô tả ngắn
Sen đá mặt nạ có ý nghĩa mong muốn người được nhận hoặc là tự bản thân tự nhủ với mình hãy luôn sống thật với cá tính và phong cách của mình. Cây thường phù hợp trồng thêm với tiểu cảnh hoặc cách cây sen đá khác.
15,000đ
Số lượng

Giá chưa gồm chậu sứ hoặc bình thủy tinh

Xem ảnh qua zalo HN Cầu Giấy 0988833653

Bảo Hành 14 Ngày – Tư vấn chăm sóc trọn đời

THANH TOÁN
Mô tả sản phẩm

Sen đá mặt nạ có tên khoa học là Delosperma echinatum. Đây là một loài cây mộng nước, bản địa ở Nam Phi. Loài cây này còn có tên tiếng Anh khác là ‘pickle plant’. Cây có một lớp gai nấm tấm nhỏ trên lá và thân có lẽ chính vì lý do đó mà nó có tên là sen đá mặt nạ. Cây mang ý nghĩa hãy sống thật với bản thân đừng sống với chiếc mặt nạ.

sen đá mặt nạ

Sen đá mặt nạ

Đặc điểm của cây sen đá mặt lạ

Sen đá mặt nạ là cây có thân cao hơn các loại sen đá khác và thường mọc từng bụi nhỏ, cây rất dễ sống và phát triển ưa ánh nắng dịu. Thân cây và lá có rất nhiều các gai nhỏ nhưng mềm. Lá cây  thon dài và mọng nước. Cây ra hoa vào cuối thu đầu đông hoa có màu vàng nhỏ nhìn khá giống bông hoa cúc thu nhỏ.

Cách chăm sóc sen đá mặt lạ

Cũng thuộc loại cây bụi nếu được chăm sóc một cách tốt và phù hợp cây sẽ đẻ rất nhanh đến mùa bạn có thể thưởng thức cái đẹp của những bông hoa nhỏ síu giữ một nền xanh thẫm.

1. ĐẤT TRỒNG

Đất trồng khá quan trọng với tất cả loại cây, nếu đất tốt thì bạn có thể ít chăm sóc mà cây vấn phất triển một cách bình thường. Sen đá mặt nạ yêu cầu loại đất trồng có khả năng thoát nước tốt, có thể sử dụng các thành phần bao gồm: Sỉ Than, tro, đất pha cát, phân bò, phân dynamic. Hoặc đơn giản hơn là dùng hỗ hợp cát, sỏi, đất pha cát và phân …tùy vật liệu bạn có, điều quan trọng là hỗn hợp đất cần thoát nước thật tốt.

2. TƯỚI NƯỚC

Nước tưới là điều kiện rất quan trọng trong việc chăm sóc sen đá mặt nạ, thừa nước hoặc bị úng lâu ngày cây rễ bị thối, thiếu nước cây có biểu hiện lá nhăn, màu sắc nhạt không đẹp.

sen-da-mat-na-1

Sen đá mặt nạ

Loại nước tưới: có thể sử dụng các loại nước có độ PH trung bình 5,5-7 như nước mưa hay nước máy để tưới

Lượng nước tưới: Tưới cho nước ngấm đủ xuống rễ cây khoảng 3/4 chậu trồng, không nên để nước đọng lên ngọn cây nếu bạn để cây nơi nhiệt độ thấp. Lượng nước tưới phụ thuộc độ thông thoáng, nhiệt độ nơi trồng, sự thoát nước của đất trồng…. Để cây ở nơi khô ráo thoáng mát, nhiệt độ cao thì có thể tưới nhiều và ngược lại. Thông thường thời gian tưới nước lại thích hợp là từ 2-5 ngày tùy điều kiện môi trường, khi đất đã khô hoàn toàn.

Cách tưới: Có thể tưới trực tiếp từ trên xuống, tưới càng gần mép chậu càng tốt. Quý khách nên sử dụng phương pháp tưới thẩm thấu ngược rất an toàn cho cây như sau: Dùng một chậu nước với ít nước trong đó, sau đó ngâm ¼ chậu cây vào nước trong khoảng 2-3 phút cho nước thấm từ đáy chậu lên. Có thể đặt chậu cây lên một cái khay thích hợp và tưới nước vào khay thay vì tưới lên cây sẽ an toàn hơn. Nước sẽ thấm từ đáy chậu lên rễ. khay có chiều cao 0.5-2 cm tùy thuộc chiều cao chậu trồng, không cao quá 1/3 chiều cao chậu.Khi nào thấy khô hết nước thì 2-3 ngày sau tưới tiếp. Hoặc có thể dùng bình sịt xương để tưới cho cây

Số lần tưới: phụ thuộc vào thời tiết, nếu thời tiết mát mẻ hoặc mưa nhiều tưới 1-2 lần/ tuần, và thêm 1-2 lần/tuần nếu trời nóng. Nên quan sát kỹ đất trồng khô hẳn ta mới tưới.

3. ÁNH SÁNG VÀ KHÔNG KHÍ

Sen đá mặt nạ ưa ánh sáng dịu như vào buổi sáng đến lúc 9h và không khí thoáng mát nên để cây nơi có đủ ánh sáng và thoáng mát cây sẽ phát triển tốt nhất. Khi chăm sóc cây quý khách nên quan sát lá để biết cây có thiếu nắng hay không, biểu hiện thông thường của việc thiếu nắng là lá cây rủ xuống và nhạt màu đi.

sen-da-mat-na-4

Để cây ở bàn học, bàn làm việc nên phơi nắng ít nhất 2-3 ngày/tuần, mỗi lần 4-5h vào buổi sáng là tốt nhất.

4. DINH DƯỠNG

Sen đá không yêu cầu nhiều về dinh dưỡng tuy nhiên để cây khỏe đẹp và phát triển tốt quý khách có thể bổ sung chất dinh dưỡng cho cây bằng các loại phân tan chậm, phân bón qua lá (20-20-20), phân dynamic hàng tháng.

Để đảm bảo cho cây không bị thiếu chất dinh dưỡng định kỳ mỗi năm nên thay đất cho cây 1-2 lần.

5. NHÂN GIỐNG

Bạn có thể trồng lá hoặc giâm các cành nhỏ là cây cũng có thể phát triển ra một cây mới

Một số chú ý cho sen đá mặt nạ

Bạn hãy nhớ điều chỉnh lượng nước cho cây một cách phù hợp, nếu cây có hiện tượng vàng lá, lá nhũn là thối dần là cây đang bị úng nước bạn cần phải thay đất cho cây. Nếu màu lá không đậm tức là cây đang thiết nắng. Nhìn cây không được căng mọng là đang thiếu nước.

Xem thêm
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh fanpage web cay canh