HÀ NỘI 0988833653

Xương rồng Gymno

Tình trạng: Còn hàng MSP: 180
Mô tả ngắn
Xương rồng Gymno ấn tượng với hoa đa màu sắc, hoa to và đẹp. Cây nhỏ xinh phù hợp để tặng quà, để bàn làm việc, trang trí quán cà phê...
35,000đ
Số lượng

Giá chưa gồm chậu sứ hoặc bình thủy tinh

Xem ảnh qua zalo HN Cầu Giấy 0988833653

Bảo Hành 14 Ngày – Tư vấn chăm sóc trọn đời

THANH TOÁN
Mô tả sản phẩm

Cây xương rồng Gymno có tên đầy đủ là Gymnocalycium là một chi xương rồng Nam Mỹ. Tên của chi Gymnocalycium (từ tiếng Hy Lạp, “calyx trần trụi”) chỉ nụ hoa không có lông hoặc gai. Là họ xương rồng được nhiều người ưa thích vì đặc điểm ấn tượng là hoa còn to hơn cả cây. Cây phù hợp để bàn, ban công và làm quà tặng sinh nhật, hoặc dịp lễ. Xương rồng trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là ” hãy đến và mang em đi ” khi người con gái tặng cho người con trai như một lời nhắn về sự đồng ý tình cảm của người con trai. Trong phong thủy cây mang ý nghĩa bảo vệ và trừ tà.

xuong-rong-gymno-dep

Cây xương rồng Gymno

Đặc điểm của cây xương rồng Gymno

Hiện xương rồng Gymno có đến gần 60 loại với màu sắc đa dạng xanh, đỏ, tím và vàng. Khu vực phân bố chính ở Argentina, một phần Uruguay, Paraguay, nam Bolivia và một phần Brazil. Phần lớn các loài đều có kích thước khá nhỏ chỉ từ 4 đến 15 cm, chiều cao khoảng 12 cm.

Một số loại xương rồng Gymno

Xương rồng Gymno rất đa dạng về hoa, hoa có đủ các loại: Vàng, trắng, đỏ, hồng…Hoa thường chỉ được khoảng 1 tuần là tàn. Tuy nhiên đến mùa hoa thì hoa ra liên tục.

hoa-xuong-rong-dep

Hoa xương rồng Gymno

Cách chăm sóc xương rồng Gymno

Tất cả loài xương rồng đều nổi tiếng với khả năng chịu hạn và rất dễ chăm sóc.

Nước

Yếu tố khá quan trọng với người chơi xương rồng, thường sai lầm khiến cây chết là tưới nước. Cây xương rồng  thường được đặt ở 2 môi trường: Văn phòng, trong nhà và ở ngoài trời. Nếu bạn để trong nhà và văn phòng thì 2 tuần mới nên tưới 1 lần nếu như môi trường ở đó không quá khô. Còn đối với cây để bancol ngoài trời thì nên có mái che và 1 tuần tưới 1 lần. Chú ý mỗi lần tưới cũng chỉ cần tưới ẩm, tránh để cây bị ẩm đất lâu ngày.

Đất

Đất để trồng cây xương rồng Gymno nói riêng và xương rồng nói chung thì cần loại đất thoáng, không giữ nước. Bạn có thể trộn đất với xỉ than đun rồi đập vụn, trấu hun để đất có độ thoáng và không giữ nước.

Ánh sáng, nhiệt độ

Điều kiện tốt là nên cho cây dưới ánh nắng khoảng 6 tiếng/ngày, nếu bạn để trong văn phòng thì tưới ít nước nhưng cây sẽ khó ra hoa nên để trong văn phòng. Nhiệt độ thích hợp từ 15°C – 28°C

Nhân giống

Cách phổ biến để nhân giống xương rồng là tách cây con hoặc trồng từ hạt

Giá xương rồng Gymno

Loại nhỏ 35.000 VNĐ

Loại to 60.000 VNĐ

(giá chưa bao gồm cả chậu sứ)

Xem thêm
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh fanpage web cay canh