HÀ NỘI 0988833653

Xương rồng kim hổ

Tình trạng: Còn hàng MSP: 51
Mô tả ngắn
Cây Xương Rồng Kim Hổ có khả năng sống ở điều kiện khắc nhiệt, có khả năng hấp thụ bức xạ máy tính nên rất phù hợp để bàn máy tính, bàn làm việc, trang trí quán cà phê...
35,000đ
Số lượng

Giá chưa gồm chậu sứ hoặc bình thủy tinh

Xem ảnh qua zalo HN Cầu Giấy 0988833653

Bảo Hành 14 Ngày – Tư vấn chăm sóc trọn đời

THANH TOÁN
Mô tả sản phẩm

Cây xương rồng kim hổ thuộc họ: Xương rồng. Tên khoa học: Echinocactus grusonii. Kim hổ gai trắng, hoặc nhiều gai. Nguồn gốc từ vùng sa mạc Mehico. Được phân bố tại các vùng sa mạc nhiệt đới khô nóng. Là một trong những loại xương rồng có khả năng phát triển bề ngang lớn nhất trong các loài xương rồng. Cây xương rồng kim hổ lớn phù hợp để trước cổng, trước cửa đề trừ tà, cây nhỏ có thể dùng để trang trí, để bàn máy tính để hút bức xạ.

xuong-rong-kim-ho

Đặc điểm của xương rồng kim hổ

Cây xương rồng kim hổ là loại thực vật thân thịt có gai lâu năm. Thân cây có màu xanh sẫm, hình cầu, có góc cạnh với màu lông vàng và gai dẹt màu vàng kim, gai nhiều ở phần đỉnh cây. Hoa màu vàng, mọc từ đỉnh thân cây. Thường ra hoa vào tháng 6 – 10. Màng bao có các vẩy và lông tơ, hạt màu đen và bóng nhẵn. Loài thường thấy là kim hổ nhiều gai, kim hổ gai trắng và lõa hổ.

xuong-rong-kim-ho-ra-hoa

Xương rồng kim hổ ra hoa

Cách chăm sóc sương rồng kim hổ

Là loài cây có nguồn gốc từ xa mạc nên xương rồng kim hổ rất dễ chăm sóc và có khả năng thích nghi tốt, có thể trồng trong nhà lẫn ngoài trời, cây chịu được hạn, nhưng không chịu được ẩm quá lâu.

Đất trồng

Vì không chịu được ẩm lâu, do vậy loại đất tốt nhất với xương rồng kim hổ là loại có khả năng thoát nước tốt mà vẫn có nhiều dinh dưỡng, thích hợp với đất trồng pha cát có chứa chất vôi, màu mỡ.

Ánh sáng và nhiệt độ

Cây ưa thích nơi có đầy đủ ánh nắng, mùa hè kỵ ánh nắng gắt chiếu trực tiếp buổi trưa, thích khí hậu ấm, không chịu được nhiệt độ dưới 8 độ c.

Nước

Nước là một trong những thứ khó điều chỉnh với họ xương rồng, thường thì nếu để trong văn phòng thì bạn 1 tuần tưới 1 lần, còn để ngoại thất thì tuần tưới 2 -3 lần tùy theo thời tiết. Mỗi lần tưới ước lượng đủ để ẩm đất là được.

Nhân giống

Để nhân giống xương rồng kim hổ bạn có thể dùng hạt, tách các cây con mọc trên cây rồi để trên đất.

Xương rồng kim hổ có 3 loại

Loại nhỏ đường kính khoảng 6 -8 cm: 35k

Loại to khoảng 10 cm: 70k

Xem thêm
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh fanpage web cay canh