HÀ NỘI 0988833653

Cây Ngũ Gia Bì Thủy Sinh

Tình trạng: Còn hàng MSP: 192
Mô tả ngắn
Cây Ngũ Gia Bì thủy sinh giúp gia chủ phát triển vững vàng, cũng có thể ổn định tài vận, giữ được tiền tài. Cây trồng trong bình thủy tinh nên rất sạch sẽ phù hợp để bàn, trang trí nội thất, bàn làm việc, quán cà phê, bàn lễ tân...
125,000đ
Số lượng

Giá chưa gồm chậu sứ hoặc bình thủy tinh

Xem ảnh qua zalo HN Cầu Giấy 0988833653

Bảo Hành 14 Ngày – Tư vấn chăm sóc trọn đời

THANH TOÁN
Mô tả sản phẩm

Cây Ngũ Gia Bì thủy sinh hay còn có tên gọi khác là cây Chân Chim Bảy Lá, cây Sâm Non, Sâm Nam là một trong những loại cây quý có thể chữa được bệnh đau khớp.

Ngoài ra cây còn có tác dụng đuổi muỗi, làm sạch không gian. Trong phong thủy cây giúp gia chủ phát triển vững vàng, cũng có thể ổn định tài vận, giữ được tiền tài. Cây phù hợp để bàn, trang trí nội thất, bàn làm việc, quán cà phê, bàn lễ tân…

ngũ gia bì thủy sinh

Cây Ngũ Gia Bì thủy sinh để bàn 125k

Đặc điểm cây Ngũ Gia Bì thủy sinh

Cây Ngũ Gia Bì thủy sinh có tên khoa học là Scheffera octophylla, thuộc loài thân gỗ nhỏ, có nhiều cành nhánh, lá kép xòe hình chân vịt, mỗi cành nhỏ đa phần chứa 7 lá có hình giống chân chim chính vì thế nó còn có tên gọi là cây Chân Chim Bảy Lá.

Hoa nhỏ màu trắng mọc thành chùm tán. Cây có thể cao tới 2m lá dài 30 cm. Cây Ngũ Gia Bì có 2 loại phổ biến là: Ngũ Gia Bì xanh và Ngũ Gia Bì vàng

Cách chăm sóc cây Ngũ Gia Bì thủy sinh

Cây Ngũ Gia Bì là một trong những cây cảnh rất dễ chăm sóc thường xanh quanh năm, là cây ưa nắng nhưng vẫn có khả năng sống được trong điều kiện ít ánh sáng.

cây ngũ gia bì thủy sinh

Cây Ngũ Gia Bì Thủy Sinh đẹp

Ánh sáng

Là loại cây ưa ánh sáng nhưng tránh ánh sáng gắt buổi trưa. Nếu bạn để cây ngoài trời nắng nóng thì nên che bớt một phần.

Tốt nhất là để cây ở cửa sổ, ban công, giếng trời, nếu để trong nhà thì 1 tuần nên mang cây ra ngoài nắng 1 lần để cây có màu xanh đẹp và phát triển tốt.

Nước

Cây Ngũ Gia Bì Thủy Sinh là loại cây chỉ cần nước mà không cần đến đất, vì vậy nước rất quan trọng đối với cây.

Tuy nhiên khi châm nước vào bình cho cây bạn nên lưu ý chỉ đổ nước ngậm rễ, chạm rễ mà không đổ đến phần thân.

Nếu nước đục thì ra cần phải thay nước và rửa rễ. Khi thay nước cho cây có thể cho thêm dung dịch thủy canh vào nước sau mỗi lần đổ thêm nước cho cây

Nhân giống

Ngũ Giá Bì là cây thích hợp với điều kiện sống của vùng nhiệt đới nước ta.

Cây có khả năng phát triển khá nhanh, nên bạn muốn nhân giống cây thì có thể nhân giống bằng cách giâm cành, cắt cành để cho khô đầu sau đó nhúng và dung dịch kích thích mọc rễ tầm 5 – 15 phút rồi trồng lại vô đất là được.

Hoặc để an toàn và tỷ lệ thành công 100% thì các bạn có thể sử dụng phương pháp triết cành đợi ra rễ sau đó cắt và trồng xuống đất.

Phòng bệnh

Bệnh thường gặp ở cây Ngũ Gia Bì là bệnh rầy nâu.

Rầy nâu: Xuất hiện và phá hoại khi cây bắt đầu ra lá non, chúng tập trung vào đỉnh sinh trưởng của cây, làm cho lá non bị hư hại nghiêm trọng, mất thẩm mỹ, khiến cây sinh trưởng chậm lại.

Cây Ngũ Gia Bì rất an toàn

Các bộ phận trên cây Ngũ Gia Bì từ vỏ lá thân và rễ đều có thể sự dụng dùng cho mục đích hỗ trợ và điều trị bệnh xương khớp.

Ở các vùng quê họ còn hái lá thái sợi nhỏ rồi phơi khô để nấu canh cá và canh tôm, người dân Quảng Nam họ còn dùng lá này để ăn với gỏi hay cuốn mới thịt để ăn.

Vì lá Ngũ Gia Bì có vị hơi đắng nhưng không gắt, nó giúp kích thích vị giác và giảm độ ngấy, tanh của thức ăn và điều quan trọng là Ngũ Gia Bì còn tốt cho sức khỏe.

Nên nếu gia đình bạn có trẻ hay nghịch cây cảnh thì cây Ngũ Gia Bì cũng là một lựa chọn sáng suốt.

Giá cây Ngũ Gia Bì thủy sinh

Loại có bình nhựa trong: 125.000 VNĐ

Loại Ngũ Gia Bì Thủy Sinh có bình thủy tinh: 170.000 VNĐ

( Nếu bạn không giỏi chăm sóc thì hãn chọn cây thủy sinh thay vì cây trồng đất nhé )

Xem thêm
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh fanpage web cay canh